Giá bản quyền cao ngất, King’s Cup 2019 có thể không được phát sóng ở Việt Nam

Người hâm mộ Việt Nam đứng trước nguy cơ không được xem trận đại chiến giữa Việt Nam vs Thái Lan khi nước chủ nhà King’s Cup 2019 hét giá trên trời cho giá bản quyền của giải đấu.

Giá bản quyền cao ngất, King’s Cup 2019 có thể không được phát sóng ở Việt Nam

Đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng ở Thái Lan là đài truyền hình Thairath TV. Giá bản quyền King’s Cup các năm trước rơi vào khoảng 50.000 đến 70.000 USD. Tuy nhiên nhà tổ chức kỳ vọng năm nay con số này sẽ tăng lên gấp đôi và mọi chuyện vẫn đang  trên bàn đàm phán.

King's Cup là giải đấu Cúp nhà Vua lâu đời ở Thái Lan và năm nay là lần thứ 47 được tổ chức. Giải đấu với sự góp mặt của 4 đội gồm: Curacao, Ấn Độ, Việt Nam và chủ nhà Thái Lan. Chỉ vì muốn gặp đội tuyển Việt Nam mà nước chủ nhà thậm chỉ đã thay đổi cả luật của giải để đổi sang cách bốc thăm

Đúng như dự kiến, Việt Nam gặp Thái Lan đã tạo nên một hiệu ứng truyền thông rất tốt. Việt Nam đang là nhà vô địch AFF Cup 2018, còn Thái Lan trở thành cựu vương khi không thể bảo vệ vị trí số một.

Người đại diện của đơn vị truyền hình đang xúc tiến mua lại bản quyền King’s Cup 2019  tại Việt Nam cho biết: “Tôi chỉ có thể nói là giá rất cao nhưng để phục vụ người hâm mộ Việt Nam, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mua, giá nào cũng phải mua. Từ thời thầy Park Hang-seo đến, ĐTQG Việt Nam chưa gặp Thái Lan bao giờ”.

Hiện tại, quá trình đàm phán vẫn diễn ra và không chỉ có một mà nhiều đơn vị Việt Nam đang cân nhắc. Trên các diễn đàn lớn của bóng đá Thái Lan đang có sự bình luận sôi nổi của CĐV Thái Lan. Trong đó có cả CĐV Việt Nam vào góp vui. Đa số CĐV Thái Lan đều cho rằng King's Cup là giải đấu truyền thống và hấp dẫn hơn cả AFF Cup hiện nay. 

Lịch thi đấu King's Cup 2019:

Curacao vs Ấn Độ - 15h30 ngày 5/6

Thái Lan vs Việt Nam - 19h45 ngày 5/6

Tranh 3/4: Thua 1 vs Thua 2 - 15h30 ngày 8/6

Chung kết: Thắng 1 vs Thắng 2 - 19h45 ngày 8/6 

 

Theo bongdanet.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019