Hàn Quốc chọn Colombia thay Việt Nam ở trận đấu ngày 26/3

Trận Siêu Cúp Liên khu vực giữa Việt Nam vs Hàn Quốc chắc chắn sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu. Bởi Hàn Quốc đã chọn đối thủ Colombia để thi đấu vào ngày 26/3.

Hàn Quốc

Mới đây, trang chủ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã đăng tải lịch thi đấu giao hữu quốc tế FIFA Day của ĐTQG nước này trong tháng 3. Theo đó, đội tuyển xứ Kim chi sẽ đá giao hữu 2 trận gặp Bolivia (ngày 22/3) và Colombia (26/3).

Trước đó, trận Siêu Cúp Liên khu vực Đông Á - Đông Nam Á giữa Việt Nam vs Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào ngày 26/3. Song do thời điểm này trùng với thời gian diễn ra vòng loại giải U23 châu Á 2020 (cũng trên sân Mỹ Đình).

Do đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) hoãn trận đấu. Bởi lẽ nhiều tuyển thủ của ĐT Việt Nam đang là thành viên của ĐT U23 Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng… nên trong tay HLV Park Hang-seo sẽ không có được lực lượng tốt nhất khi đấu với Hàn Quốc.

"Ban đầu, VFF muốn dời lịch đá vòng loại U23 châu Á (từ 18 đến 22/3) nhưng không được. Sau đó, VFF đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) nghiên cứu đặt lại lịch thi đấu. Hiện tại, các bên vẫn đang cân đối và sẽ thông báo cụ thể khi có thông tin", Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Thời điểm được VFF đề nghị hoãn lại là tháng 6/2019, vào dịp FIFA days. Song phía KFA vẫn đang lưỡng lự bởi họ cũng ‘kín lịch’ trong thời gian này.

Theo bongdanet.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019