Henry chính thức trở thành HLV của Monaco

Theo thông tin mới nhất, huyền thoại Thierry Henry đã trở về mái nhà xưa với tư cách mới – HLV trưởng của Monaco.

Henry đảm nhiệm vị trí thuyền trưởng Monaco


Mới đây, đội bóng Công quốc đã chính thức xác nhận, họ đã đạt thỏa thuận để Thierry Henry nắm quyền CLB. Cựu chân sút 41 tuổi sẽ ký hợp đồng với CLB bắt đầu sự nghiệp của mình, cho đến năm 2021, và anh sẽ ngay lập tức bắt tay vào công việc giải cứu Monaco.

Cầu thủ này đã gia nhập AS Monaco vào năm 1991 khi mới 13 tuổi, giành Ligue 1 mùa giải 1996/97. Chia sẻ với vinh dự này, Henry cho biết: “Tôi biết ơn đội bóng đã trao cho tôi cơ hội này, được trở thành HLV trưởng của đội một. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, bởi ai cũng biết Monaco quan trọng như thế nào trong sự nghiệp của tôi.”

“Tôi rất hạnh phúc khi trở lại CLB, và đang đặt quyết tâm để hướng đến những thử thách phía trước. Tôi rất nóng lòng và không thể chờ đợi gặp gỡ các cầu thủ, tôi đã sẵn sàng cho công việc này.”

Thierry Henry trở thành thuyền trưởng Monaco
Thierry Henry trở thành thuyền trưởng Monaco

Trong khi đó, PCT của Monaco – ông Vadim Vasilyev lý giải nguyên nhân bổ nhiệm cựu ngôi sao tuyển Pháp: “Thierry Henry hiểu rõ tầm quan trọng của công việc này, và anh ấy cũng hy vọng bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình. Anh ấy có thể tin tưởng vào sự ủng hộ của đội bóng. Chúng tôi sẽ cùng nhau giúp Monaco quay trở lại và thực hiện nhiệm vụ này.”

Trước đó, huyền thoại Thierry Henry đã khởi đầu sự nghiệp huấn luyện bằng vai trò trợ lý tại ĐT Bỉ. Anh sẽ thay thế HLV Jardim, người mới bị Monaco sa thải sau thành tích bết bát.
 

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019