Higuain: 'Tôi đã từ chối cả Chelsea vì AC Milan'

Tiền đạo Argentina tiết lộ Chelsea đã đề nghị một bản hợp đồng với mình nhưng sau cùng đã từ chối vì cảm thấy AC Milan xem trọng mình hơn.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2018 diễn ra, Juventus sau khi chính thức công bố bản hợp đồng bom tấn với Cristiano Ronaldo từ Real Madrid đã lập tức quay lưng với Higuain - chủ công của Bà Đầm Gìa ở hai mùa bóng trước đó và rao bán anh trên thị trường chuyển nhượng.

Cuối cùng, AC Milan đã xuất hiện và đưa Higuain về San Siro với một bản hợp đồng cho mượn 1 năm trị giá 18 triệu euro kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa với giá 36 triệu euro.

Arthur nhanh chóng hòa nhập với AC Milan
Arthur nhanh chóng hòa nhập với AC Milan

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn. Gonzalo Higuain cũng đã tiết lộ một bí mật - Chelsea, đội bóng đang gặp vấn đề trên hàng tiền đạo cũng đã đến đề nghị một bản hợp đồng với mình nhưng sau tiền đạo người Argentina đã từ chối The Blues và chọn AC Milan vì cho rằng đội bóng sọc đỏ đen coi trọng mình hơn:

"Tôi lựa chọn Milan vì tôi thích sự tin tưởng họ đặt vào tôi và sự tín nhiệm dự án của họ. Ngoài ra, Leo, Maldini và Gattuso đều hiểu rõ Milan còn Elliott có những nỗ lực rất lớn. Tôi thực sự đánh giá cao sự tiếp cận của họ."

"Chelsea? Đúng là họ có muốn tôi nhưng có một sự khác biệt quyết định: ở đây, tất cả đều muốn có tôi, từ BLĐ đến các HLV, ở Chelsea thì chỉ có mỗi HLV (tức Sarri) thôi."

Vẫn đặt niềm tin vào Gattuso

AC Milan hiện tại đang đối mặt với chuỗi phong độ vô cùng thiếu thuyết phục. Rất nhiều tờ báo thân AC Milan đã chĩa hướng vào Gattuso để chỉ trích và đòi thay cựu tiền vệ đội bóng bằng người khác vì cho rằng "Tê Gíac" không đủ trình cầm quân. Phát biểu về tương lai của Gattuso, Higuain cho biết:

"Đội bóng ở bên cạnh Gattuso. Ông ấy là người rất mãnh liệt và có thể chết vì các cầu thủ. Đừng tin rằng mọi HLV đều như thế, không nhiều người giống vậy đâu. Thật vinh dự khi được làm việc cùng ông ấy. Sarri là một kỹ thuật gia có thể làm tôi cảm thấy tốt hơn và Gattuso cũng như vậy. "

"Mục tiêu của tôi là đưa Milan trở lại Champions League, ghi nhiều bàn nhất có thể và giành Europa League cùng Coppa Italia. Milan có nhiệm vụ phải giành tất cả các danh hiệu, lịch sử đặt lên vai CLB như thế."

AC Milan đang găp khó với lối chơi của Gattuso
AC Milan đang găp khó với lối chơi của Gattuso

"Nếu chúng tôi tin tưởng vào chính mình, chúng tôi chẳng kém đội bóng nào cả. Tôi đã nghĩ về việc giành chiến thắng ngay năm nay, tôi không thể chờ tới 3 năm được. Chúng ta cần biết chúng ta có thể giành danh hiệu nào đó ngay mùa này bởi chúng ta có khả năng làm được điều ấy."

Sau khi tới AC Milan, Higuain tiếp tục đạt phong độ cao. Vua phá lưới Serie A mùa 2015-2016 đang có thành tích ghi sáu bàn trong bảy trận trên mọi đấu trường cho đội bóng mới.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019