HLV HAGL tiết lộ lý do đưa 'thần tài' Văn Thanh vào sân để hạ Viettel

HLV Lee Tea-hoon đã có những chia sẻ về chiến thắng đậm 3-0 trước Viettel ngay trên sân Hàng Đẫy, trong đó có pha đánh dấu sự trở lại của Văn Thanh.

HLV Lee Tea-hoon

 HAGL làm khách trước Viettel và gặp nhiều khó khăn trong hiệp một. Sang hiệp hai, Văn Thanh sau khi được thay vào sân đã mở tỷ số cho đội bóng phố Núi. Thắng đậm chung cuộc 3-0, HLV Lee Tea-hoon vẫn chưa thực sự thỏa mãn về các học trò.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Lee Tea-hoon cho biết: "Tôi rất cám ơn các cầu thủ của CLB HAGL vì họ đã có năng lực thi đấu tốt. Bên cạnh đó, họ đã làm việc chăm chỉ và học được phương pháp chơi, lối chơi của tôi trong thời gian qua."

Ngoài việc khen ngợi các cầu thủ thi đấu tốt, trợ lý của HLV Park Hang Seo vẫn chưa thể yên tâm về hàng phòng ngự của HAGL. HLV Lee Tea-hoon chia sẻ thêm: "Còn về hàng phòng ngự, để xây dựng một hệ thống phòng ngự thực sự chơi tốt không đơn giản vì tính hệ thống, tính nguyên tắc cao. Nếu chỉ xây dựng trong 2, 3 tuần thì không nhuần nhuyễn được. Để xây dựng cân bằng cần 6 tháng đến 1 năm."

Ở trận đấu này, Văn Thanh được HLV Lee Tae-hoon thay vào đầu hiệp 2 và đã mang về bàn thắng mở tỷ số cho đội khách ở phút 58. Đây được xem như bước ngoặc của trận đấu, HLV Lee Tea-hoon lý giải: "Như các bạn đã biết, Văn Thanh trở lại sau thời gian dài bị chấn thường nên chưa thể hồi phục thể chất cũng như sức khỏe chưa đảm bảo.

Do vậy, tôi cần rất thận trọng khi cho cậu ấy vào thi đấu. Nếu chỉ để Văn Thanh tập luyện không thì sẽ không đảm bảo nên tôi phải tính toán cho Thanh vào thi đấu vì sau thời gian dài nghỉ, các kĩ năng của Thanh kém đi nên tôi muốn từng bước khôi phục lại Văn Thanh như xưa."

Trong khi đó, HLV trưởng CLB Viettel Lee Heung-sil chia sẻ về trận thua đậm rằng: “Những bàn thắng có thể do đối phương làm tốt và một phần do chúng tôi mắc nhiều sai lầm. Ở bàn thứ 2 và 3 là tình huống chúng tôi bị phản công ngược lại. Qua tình huống như thế cho thấy hàng tiền vệ và hậu vệ của chúng tôi không tập trung. Tôi sẽ cải thiện trong các buổi tập tới.”

Theo bongdanet.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019