HLV Hàn Quốc nói gì sau chiến thắng không tưởng trước Đức?

HLV Shin Tae Yong khẳng định tinh thần thi đấu là vũ khí giúp Hàn Quốc đánh bại Đức 2-0 ở lượt trận cuối bảng F World Cup 2018.

Hàn Quốc bị đánh giá thấp nhất bảng F World Cup 2018, họ đã không thể làm nên bất ngờ trong hai lượt trận đầu tiên. Theo đó trận thua trước Thụy Điển và Mexico khiến đội bóng xứ kim chi không còn cơ hội đi tiếp. Trận đấu với Đức chỉ còn mang tính chất danh dự. Với việc Cỗ xe tăng rất cần điểm, nhiều người tin rằng Hàn Quốc sẽ phải chịu một trận thua đậm.

HLV Shin Tae Yong nói về trận thắng của Hàn Quốc trước Đức
HLV Shin Tae Yong nói về trận thắng của Hàn Quốc trước Đức

Đúng như dự đoán Đức đã chơi tấn công tổng lực, họ tạo ra sức ép khủng khiếp về phía khung thành Hàn Quốc. Tuy nhiên, đội bóng châu Á đã chơi rất kiên cường. Những phút cuối trận khi Đức tất tay tìm bàn thắng, Hàn Quốc đã tung ra những pha đáp trả. 2 tình huống phản công xuất sắc giúp họ có được 2 bàn. Giành chiến thắng 2-0 trước Đức, Hàn Quốc đã khép lại vòng bảng với 3 điểm, trong khi đó Đức bị loại ngay từ vòng bảng.

HLV Shin Tae Yong khẳng định tinh thần thi đấu là vũ khí giúp Hàn Quốc đánh bại Đức 2-0 ở lượt trận cuối bảng F World Cup 2018: “Đức là đội bóng lớn, ai cũng biết điều đó. Tôi đã lường trước được sức mạnh của họ, bởi vậy tôi đã để học trò chơi phòng ngự phản công. Chúng tôi đã chơi chặt chẽ trong phòng ngự, chúng tôi đã khiến Đức không thể ghi bàn. Khả năng tận dụng cơ hội rất tốt giúp chúng tôi ghi được 2 bàn”.

“Dù chiến thắng này chỉ mang tính chất danh dự, song đất nước Hàn Quốc có thể tự hào. Chúng tôi đã đánh bại đội ĐKVĐ thế giới, tôi và các học trò rất vui mừng sau chiến thắng này. Hàn Quốc đã thể hiện một tinh thần thi đấu tuyệt vời, đó là vũ khí lớn nhất giúp chúng tôi làm nên được chiến tích lịch sử này. Chiến thắng của Hàn Quốc trước Đức sẽ còn được nhắc đến rất nhiều”.

Nguyễn Huyền
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019