HLV Mourinho sắp bị trừng phạt vì hành vi khiếm nhã

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, Jose Mourinho đang phải đối mặt với án kỷ luật sau khi bị FA buộc tội có hành vi khiếm nhã.

HLV Mourinho sắp bị trừng phạt vì hành vi khiếm nhã

Trong trận đấu giữa M.U và Newcastle cách đây chưa lâu, HLV Mourinho đã gây chú ý bằng hành động ‘chửi thề’ trước ống kính máy quay phim.

Đó là thời điểm hiệp 1 vừa kết thúc, khi M.U đang bị đối thủ dẫn tới 2 bàn dù được thi đấu tại Old Trafford. Dĩ nhiên ‘Người đặc biệt’ có lý do để không hài lòng với các học trò và ông đã trút giận lên chiếc camera lúc đó đang hướng về phía mình khi đi vào đường hầm.


HLV Mourinho đối diện án phạt vì hành vi chửi thề

Dù vị thuyền trưởng M.U ‘chửi thề’ bằng tiếng BĐN có nghĩa là "fodas filhos de puta" (tạm dịch: Biến đi! Đồ khốn kiếp") nhưng hành động này của ông vẫn bị coi là trái với chuẩn mực đạo đức.

Do đó việc Người đặc biệt văng tục trước đám đông sẽ bị phạt nặng. Chiến lược gia 55 tuổi người Bồ Đào Nha có thời hạn từ giờ tới 18h ngày thứ Sáu để đưa ra lời bào chữa, nếu không ông sẽ phải nhận hình phạt thích đáng từ FA - tổ chức bóng đá quyền lực nhất nước Anh.

Với những gì đã diễn ra, khả năng HLV Mourinho thoát tội nhìn chung là không cao bởi mọi thứ đã quá rõ ràng. Còn nhớ, hồi tháng 4 năm 2011 cựu tiền đạo M.U là Wayne Rooney cũng chửi thề trước ống kính máy quay ở trận đấu với West Ham và sau đó anh bị treo giò 2 trận.

Nếu Mourinho bị phạt cấm chỉ đạo, đây chắc chắn là một tổn thất lớn với M.U khi cuối tuần này họ sẽ chạm trán đối thủ rất khó chịu là CLB Chelsea.

Mạnh Cường
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019