HLV Nhật Bản hối hận vì chiến thuật câu giờ cuối trận

Ông Akira Nishino - HLV ĐT Nhật Bản trước báo giớ hôm nay đã xin lỗi người hâm mộ vì chiến thuật câu giờ đã dùng cuối trận gặp Ba Lan.

Nhưng chúng ta đã biết, đội tuyển Nhật Bản chính là đội bóng đầu tiên trong lịch sử World Cup được chọn vào vòng Knock-out thay vì Senegal nhờ vào chỉ số fair-play. Chỉ số fair-play được dựa vào số thẻ mà các đội phải nhận khi có hành vi chơi xấu trong các trận diễn ra ở vòng bảng này.

Điều đáng nói, Nhật Bản đã sử dụng một chiến thuật rất thiếu fair-play để được hưởng lợi từ luật fair-play này khi hết trận đó là đá bóng ma ngay giữa vòng tròn giao bóng trong 10 phút cuối cùng của hiệp 2 trong trận gặp Ba Lan. Khi biết tin Colombia đã dẫn trước Senegal. HLV Nishino đã chỉ đạo các học trò của mình không tràn lên tìm bàn gỡ nữa mà chỉ chuyền bóng lanh quanh ở giữa sân nhằm chờ tiếng còi mãn cuộc.

Ông Nishino trực tiếp chỉ đạo học trò câu giờ
Ông Nishino trực tiếp chỉ đạo học trò câu giờ

Chiến thuật trên đã diễn ra rất suôn sẻ khi Ba Lan (đã bị loại) chẳng buồn tham gia tranh chấp nhưng ở trên khắp các khán đài, cổ động viên Nhật Bản đã tỏ ra rất khó chịu với hành động tiêu cực trên và biểu lộ thái độ phản đối rất dữ dội dù sau cùng, Nhật Bản đã trở thành đại diện Châu Á duy nhất góp mặt tại vòng knock-out World Cup 2018.

Sau cùng, trong phòng họp báo, HLV Akira Nishino cho biết:

"Tôi cũng không sung sướng gì với lối chơi đó. Nhưng tôi là người đã ra lệnh cho các cầu thủ không tấn công," ông Nishino thừa nhận. "Nhờ vậy, tuyển Nhật đã đi tiếp. Đó mới là mục tiêu tối thượng mà tôi hướng đến. Chúng tôi không quan tâm đến chiến thắng. 

"Chúng tôi phải vừa chơi bóng, vừa nghe ngóng kết quả trận đấu còn lại giữa Colombia và Senegal. Tôi cảm thấy hối tiếc vì điều này nhưng thật sự lúc đó, chúng tôi không có kế hoạch nào khác."

Nhật Bản sẽ gặp Bỉ trong knock-out diễn ra vào ngày 3/7 tới.

Bảo Linh

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019