HLV Park Hang Seo chỉ ra 4 yêu tố giúp bóng đá Việt Nam thành công

Trả lời truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã chỉ ra 4 yêu tố giúp bóng đá Việt Nam thành công trong thời gian gần đây.

HLV Park Hang Seo chỉ ra 4 yêu tố giúp bóng đá Việt Nam thành công


Kể từ khi được bổ nhiệm làm HLV ĐTQG và U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã nhanh chóng giúp bóng đá Việt gặt hái thành công khi giành ngôi á quân U23 châu Á và hạng 4 ASIAD 2018.


Thành công ngoài sức tưởng tượng này giúp thầy Park không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn tạo nên sức hút tại Hàn Quốc. Và trong kỳ nghỉ mới đây ở quê nhà, ông Park đã tiết lộ lý do để bóng đá Việt Nam tạo nên những dấu ấn ở đấu trường châu lục.

HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ Việt Nam có 4 yếu tố để đi tới thành công
HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ Việt Nam có 4 yếu tố để đi tới thành công

Chiến lược gia 59 tuổi người Hàn Quốc cho biết: "Tôi muốn các cầu thủ đều phải có trong mình 4 điều: sự đoàn kết, lòng tự trọng, sự nhanh trí và ý chí kiên cường.


Tôi gọi 4 yếu tố đó là tinh thần Việt. Mỗi khi cần hoàn thành điều gì đó, tôi chỉ cần nhắc đến 4 yếu tố này là ý chí của các cầu thủ đều thay đổi".


Thầy Park cũng kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi làm việc tại Việt Nam. Ông nói: "Tôi trở về Việt Nam sau khi giúp các học trò trở thành Á quân của giải đấu hồi tháng 1. Tôi và đội tuyển diễu hành trên chiếc xe buýt mui trần, rất đói vì 5 tiếng đồng hồ di chuyển trên đường.


Các CĐV ở dưới đường nhanh chóng nhận ra điều đó, họ ngay lập tức gửi cho chúng tôi đủ loại thức ăn lên xe, nào là thịt gà, bánh hamburger, bia đóng hộp và thậm chí là cả một túi ngô luộc. Tôi đã kiệt sức vì cơ thể chịu lạnh và đau nhức, nhưng trí óc vô cùng minh mẫn. Đó là tình cảm đặc biệt mà tôi được đón nhận từ người dân Việt Nam".

HLV Park Hang Seo còn nhiệm vụ giúp bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup 2018
HLV Park Hang Seo còn nhiệm vụ giúp bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup 2018


Sau quãng nghỉ kéo dài 3 tuần tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng này. Nhiệm vụ tiếp theo của vị HLV từng cùng ĐT Hàn Quốc vào tới bán kết World Cup 2002 là giúp ĐT Việt Nam có phong độ tốt nhất để giành danh hiệu AFF Cup 2018.

Mạnh Cường
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019