HLV Park Hang Seo lo ngại nạn dàn xếp tỉ số trước thềm AFF Cup

Trong một phát biểu mới đây, HLV Park Hang Seo lo ngại vấn nạn dàn xếp tỉ số tại Đông Nam Á sẽ ảnh hưởng đến ĐT Việt Nam trong chiến dịch AFF Suzuki Cup 2018.

HLV Park Hang Seo lo ngại nạn dàn xếp tỉ số

Khu vực Đông Nam Á những năm gần đây được coi là điểm nóng về nạn dàn xếp tỉ số. Nhiều quốc gia như Campuchia, Thái Lan, Malaysia,... gần đây đều phanh phui ra những vụ dàn xếp tỉ số lớn với rất nhiều cầu thủ, trọng tài,... bị bắt vì dính líu.


HLV Park Hang Seo lo ngại nạn dàn xếp tỉ số trước thềm AFF Cup 2018

Tại Việt Nam, trong quá khứ lứa cầu thủ tài năng với những Văn Quyến, Quốc Vượng,... từng phải vào tù vì dính líu vào việc dàn xếp tỉ số tại SEA Games 25.

Lo ngại nạn dàn xếp tỉ số có thể tái diễn ở AFF Cup 2018, mới đây HLV Park Hang Seo đã lên tiếng về chuyện này. Ông cho biết: "Tôi được biết chuyện các nhóm đen ở Đông Nam Á hay tìm cách dàn xếp tỉ số các trận đấu ở AFF Cup. Tôi tin lứa cầu thủ này đủ nhận thức để hiểu về hậu quả nặng nề nếu dính líu vào việc dàn xếp tỉ số". 

Dù vậy, HLV Park Hang Seo tiết lộ VFF và ban huấn luyện đang kết hợp với cơ quan an ninh để giúp các cầu thủ ĐT Việt Nam tránh bị các "nhóm đen" tiếp cận. ĐT Việt Nam luôn được "kèm cặp" bởi lực lượng an ninh tại các giải đấu để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra. 

Tại AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam đá 4 trận đấu vòng bảng với các đối thủ Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào. Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn đang tập huấn tại Hàn Quốc và dự kiến sẽ về nước vào ngày 30/10.
 

Mạnh Cường
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019