HLV Southgate chỉ trích truyền thông Anh vì làm lộ chiến thuật

Mới đây, hàng loạt tờ báo Anh đăng tải đội hình xuất phát trước trận gặp Panama, và HLV Gareth Southgate không hài lòng với điều đó.


Dù có trận đấu ra quân khá suôn sẻ, những HLV Gareth Southgate muốn các học trò tận dụng cơ hội tốt hơn nữa. Theo đó, cái tên bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ghi bàn, Raheem Sterling sẽ bị loại bỏ và nhiều khả năng Rashford là người thay thế.

Nhưng dù sao, đó cũng là chiến thuật mà HLV tuyển Anh chuẩn bị trước Panama, chứ ông không mong đợi điều này xuất hiện trên khắp mặt báo. Cụ thể, một mảnh giấy ghi đội hình dự kiến trong tay trợ lý Steve Holland đã được truyền thông Anh chộp được, và họ công khai điều này trên mạng.

HLV Gareth Southgate lên tiếng chỉ trích giới truyền thông
HLV Gareth Southgate lên tiếng chỉ trích giới truyền thông

Chia sẻ về điều này, thuyền trưởng Tam Sư rất giận dữ: “Nếu chúng ta để cho đối thủ biết trước đội hình, đó là một bất lợi vô cùng lớn. Việc truyền thông công khai điều này chẳng giúp được gì cho đội bóng, và họ cần đặt câu hỏi về vai trò của mình với ĐT ở giải đấu lần này.”

Đồng quan điểm với người thầy, hậu vệ Kyla Walker lên tiếng: “Tôi nghĩ nếu các bạn biết điều đó, bạn nên giữ bí mật thay vì chia sẻ với toàn thế giới. Những chuyện như vậy chẳng giúp được gì cho ĐT, nhất là nếu chúng tôi lọt vào vòng knock-out.”

“Các bạn làm việc của bạn, còn chúng tôi cũng có công việc của mình. Làm ơn vui lòng, nếu không giúp cũng đừng làm hại đội bóng, hãy tỏ ra tôn trọng và có một chút lịch sự.”

Thầy trò HLV Gareth Southgate sẽ gặp Panama và Bỉ trong 2 lượt trận còn lại, bảng G World Cup 2018. 

Trọng Hiếu

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019