HLV Southgate nói gì sau màn hài kịch giữa Anh và Bỉ?

HLV Gareth Southgate đã chia sẻ rất nhiều điều sau trận thua 0-1 của Anh trước Bỉ ở lượt trận cuối bảng G World Cup 2018.

Bỉ và Anh đều không muốn thắng trong lượt trận cuối bảng G World Cup 2018, nguyên nhân là đội nào thắng có thể sẽ phải đụng độ Brazil ở tứ kết. Cả hai đội đều thay rất nhiều cầu thủ và không muốn ghi bàn, song khát khao của Adnan Januzaj đã phá hỏng kế hoạch của Roberto Martinez. Bàn thắng cực kỳ đẹp mắt của cựu sao M.U khiến Bỉ buộc phải đứng đầu bảng G, qua đó đứng trước khả năng đụng độ Brazil ở vòng 8 đội mạnh nhất.

HLV Gareth Southgate giải thích lý do đưa ra những quyết định khó hiểu
HLV Gareth Southgate giải thích lý do đưa ra những quyết định khó hiểu

Với Anh, dù đứng nhì bảng nhưng họ có thể hạnh phúc vì tránh được nhánh đấu tử thần. HLV Gareth Southgate đã chia sẻ rất nhiều điều sau trận thua 0-1 của Anh trước Bỉ ở lượt trận cuối bảng G World Cup 2018: “Tôi đã thực hiện rất nhiều sự thay đổi, tôi có lý do để làm vậy. Là một HLV bạn phải tính toán làm sao để mang lại những điều tốt nhất cho đội bóng, tôi hiểu những gì mình đang làm, tôi kiểm soát những quyết định của mình”.

“Tôi phải có trách nhiệm trao cơ hội cho các cầu thủ, họ xứng đáng được ra sân, 20/23 cầu thủ Anh đã được ra sân thi đấu, có lẽ tôi nên sử dụng tất cả, nhưng như vậy là đủ rồi. Tôi cũng cần kiểm chứng phong độ và khát khao của những cầu thủ dự bị, bởi ở những vòng đấu tiếp theo chúng tôi sẽ cần đến họ. Tôi không sử dụng Harry Kane, bởi cậu ấy là ngôi sao quan trọng nhất của đội, tôi không muốn điều gì không may xảy ra với cậu ấy”.

Với việc được xếp thứ 2 ở bảng G, Anh sẽ đụng độ Colombia ở vòng đấu loại trực tiếp, HLV Southgate khẳng định Anh đủ sức để đánh bại đội bóng Nam Mỹ: “Colombia rất mạnh, họ có một vòng bảng rất tốt. Nếu không bị mất người quá sớm trong trận đấu với Nhật có thể họ đã toàn thắng ở vòng bảng. Tuy nhiên, Anh có đủ tự tin để có thể đánh bại họ”.

Nguyễn Huyền

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019