Hồi sinh Real, HLV Solari được cầu thủ yêu cầu ở lại

Sau nhiều trận thi đấu thuyết phục gần đây, HLV tạm quyền Santiago Solari được chiếm được lòng tin từ các cầu thủ và được đề nghị ở lại dẫn dắt chính thức Real Madrid.

3 trận thắng liên tiếp trên mọi đấu trường và bảo toàn mành lưới kể từ năm 1950. Real Madrid hiện đang dần từ từ lấy lại hình ảnh dưới thời Santiago Solari sau quãng thời gian bết bát dưới bàn tay chỉ đạo của Julen Lopetegui.

Trước đó, đã có rất nhiều lời đồn đoán rằng Conte hoặc Wenger sẽ là người đứng lên tiếp quản chiếc ghế nóng tại sân Santiago Bernabeu nhưng cho đến hiện tại, có vẻ những tin đồn ấy đã trôi vào quên lại khi HLV tạm quyền Solari đang làm hết sức xuất sắc vai trò hồi sinh Kền Kền Trắng. Nhiều khả năng ban lãnh đạo Real Madrid sẽ cân nhắc một bản hợp đồng chính thức cho vị chiến lược gia người Argentina.

Real đang dần hồi sinh dưới thời Solari
Real đang dần hồi sinh dưới thời Solari

Bên cạnh đó, các cầu thủ trong đội cũng đã lên tiếng ủng hộ Solari chính thức tiếp quản vai trò này một cách chính thức. Casemiro cho biết: "Chúng tôi hiện tại đang thi đấu với sự chỉ đạo của Santiago Solari. Nếu có người nào khác đến đây thì chúng tôi chưa biết, nhưng chúng tôi đang giành cho ông ấy rất nhiều sự tôn trọng, và nếu mọi thứ đang đi theo chiều hướng tốt thì tại sao lại không cho ông ấy một cơ hội?"

Cũng đồng tình với Casemiro, Karim Benzema bày tỏ mong muốn Solari ở lại ít nhất là hết mùa: "Với tôi không có vị HLV nào đến và đi trong một hay hai tháng, Santiago Solari phải ở lại tới cuối mùa."

Tân binh Alvaro Odriozola nói thêm: "Ông ấy là một HLV tuyệt vời, cũng như khi ông ấy còn là cầu thủ. Chúng tôi luôn tập trung khi làm việc với bất cứ HLV nào, và lúc này thì chúng tôi sẽ chiến đấu tới cùng vì Santiago Solari."

"Real Madrid lúc nào cũng khủng hoảng"

Dù đã giúp Real Madrid thoát khỏi khủng hoảng và đang thi đấu ổn định nhưng Santiago Solari vẫn giữ một thái độ rất khiêm tốn khi được hỏi về tình hình đội bóng:

Solari vẫn rất khiêm tốn trước những kết quả gần đây
Solari vẫn rất khiêm tốn trước những kết quả gần đây

"Thành công những trận đấu qua đều thuộc về các cầu thủ. Nếu không có sự đoàn kết từ các cầu thủ, chúng tôi đã không thể có được những kết quả như thế này. Dù vậy, chúng tôi sẽ không ngủ quên trên chiến thắng và phải hướng về trận đấu tiếp theo thật tốt. Bóng đá là phải nhìn vào hiện tại, nghe thì có vẻ quen thuộc quá rồi nhưng nó chính là như vậy. Tất cả năng lượng phải được dồn vào trận đấu tiếp theo."

Khi được hỏi liệu cơn khủng hoảng ở Real Madrid đã kết thúc, HLV Solari có một câu trả lời hóm hỉnh mà đầy ngụ ý:

"Ở Madrid chúng tôi luôn sống trong một cơn khủng hoảng vĩnh cửu. Kể cả khi chúng tôi giành được Champions League."

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019