Huyền thoại tuyển Anh đòi công bằng cho Messi trước danh hiệu của FIFA

Gary Lineker đã tỏ ra không hài lòng với việc Leo Messi không có tên trong danh sách rút gọn đề cử giải The Best của FIFA.

Lionel Messi là một số ít những cầu thủ luôn có mặt trong cuộc đua cho giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA trong những năm qua. Tuy nhiên ở giải thưởng The Best  năm nay, chân sút người Argentina đã không có mặt. Đây thực sự là điều bất ngờ bởi Messi đã có một mùa giải 2017/18 thành công khi cùng Barca đoạt cú đúp danh hiệu La Liga và cúp nhà vua TBN.

Có khá nhiều cầu thủ đã tỏ ra không đồng ý với việc Messi không có tên trong danh sách rút gọn của danh hiệu trên. Trong số đó có thể kể đến Suarez, Aguero... và cả Filipe Luis bên phía Atletico Madrid.

Lineker rất ngưỡng mộ Messi
Lineker rất ngưỡng mộ Messi

Mới đây trên twitter, huyền thoại đội tuyển Anh Gary Lineker cũng đã tỏ ra không hài lòng với việc Leo Messi không có tên trong danh sách rút gọn đề cử giải The Best của FIFA. Gary Lineker phát biểu trên Twitter cá nhân về việc Leo Messi không có tên trong danh sách rút gọn giải thưởng FIFA The Best:

"Chẳng ai hiểu gì về giải thưởng này cả. Nhờ công lớn của Messi mà Barcelona có được cú đúp, anh ta ghi bàn ở mỗi trận đấu với một thứ bóng đá thực sự để thưởng thức. Những vòng knock-out thường mang đến rủi ro nhất định, và xin nhắc lại là nếu chúng ta đang thực sự chỉ đi tìm cầu thủ xuất sắc nhất, Messi sẽ đạt danh hiệu ấy mỗi năm."

Gary Lineker xếp Messi trên tài Maradona

Dù chơi bóng cùng thời với Diego Maradona, nhưng với huyền thoại người Anh. Messi rõ ràng hơn hẳn tiền bối của mình và ông khẳng định, El Pulga chính là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại:

Lineker chia sẻ: ''Tôi từng nghĩ rằng sẽ không bao giờ có cầu thủ nào giỏi hơn Maradona, nhưng hóa ra tôi đã nhầm. Messi mới là cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Barca như có 13 cầu thủ khi Messi thi đấu. Người ta nói Maradona đã giành World Cup, trong khi Messi thì chưa có, nhưng Messi đã có bốn Champions League, mà Maradona thì không có chức vô địch châu Âu cấp CLB nào''.

Lineker thừa nhận Messi hay hơn Maradona
Lineker thừa nhận Messi hay hơn Maradona

Việc nhiều danh thủ bất bình khi Messi 'trượt' The Best 2018 cũng là điều dễ hiểu khi mà ngoài hai danh hiệu tập thể là La Liga và Cúp Nhà Vua, thì Messi còn ẵm thêm hai danh hiệu cá nhân là Pichichi (Vua phá lưới La Liga) và Chiếc giày Vàng Châu Âu. Đáng lẽ ra với những gì đã thể hiện, M10 xứng đáng góp mặt trong tốp 3 ứng viên cho danh hiệu này. Dự kiến vào ngày 24/9 tới đây, FIFA sẽ công bố danh sách người chiến thắng ở các hạng mục của The Best 2018.

 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019