Công Vinh khuyên Quang Hải nên xuất ngoại

Trái với những ý kiến từ đội bóng cũ Hà Nội về việc Quang Hải, Công Vinh đã công khai ủng hộ hậu bối Quang Hải nên xuất ngoại thi đấu.

Quang Hải đang sống trong những ngày hạnh phúc nhất của sự nghiệp khi là hạt nhân chính trong 2 chiến tích lịch sử của bóng đá Việt Nam năm nay khi đội U23 đã trở thành á quân của U23 Châu Á và sau đó lọt top 4 đội mạnh nhất của ASIAD 18 cùng với những Nhật Bản, Hàn Quốc.

Lần lượt những cái tên bên ngoài lãnh thổ Việt Nam bắt đầu xuất hiện ở Hà Nội FC để đưa ra lời đề nghị muốn có được cái gật đầu của Quang Hải và đội bóng chủ quản. Từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và mới đây nhất là một đội bóng ở Argentina đã sẵn sàng chi đến 100 tỷ để có được sự phục vụ của tiền đạo trẻ vô cùng đa năng này.

Năm 2018 chính là năm thành công nhất của Quang Hải tính đến hiện tại
Năm 2018 chính là năm thành công nhất của Quang Hải tính đến hiện tại

Rất nhiều viễn cảnh trong tương lai của cầu thủ gốc Đông Anh, Hà Nội đã được giới truyền thông vẽ ra cho anh nhưng ngay lập tức, chủ tịch CLB Hà Nội FC đã chấm dút mọi tham vọng của các đội bóng muốn có Hải bằng tuyên bố sẽ không bán tiền đạo U23 Việt Nam cho bất kỳ đội bóng nào:

“Quang Hải đang là trụ cột của Hà Nội FC. Chúng tôi muốn giữ cậu ấy lại với CLB. Hải còn có trọng trách thi đấu vì người hâm mộ, vì đất nước nữa. Như thế các bạn cũng đã tự xác định được tương lai của Hải rồi.”

“Đã có nhiều những lời đề nghị từ Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản nhưng giờ chưa phải lúc để nói về những chuyện đó. Hải vẫn còn phải được rèn giũa từ Hà Nội nhiều hơn nữa”, ông Hội giải thích.

Công Vinh lên tiếng ủng hộ Quang Hải xuất ngoại

Trái với những ý kiến từ đội bóng cũ Hà Nội về việc Quang Hải, Công Vinh đã công khai ủng hộ hậu bối Quang Hải nên xuất ngoại thi đấu:

"Tôi tin Quang Hải sẽ thành công nếu ra nước ngoài thi đấu. Việc hòa nhập với đội bóng không khó với Hải khi em ấy sở hữu mọi kỹ thuật căn bản của một cầu thủ tấn công và có tư duy chơi bóng rất hiện đại. Điều đó đã được kiểm chứng ở hai giải đấu vừa qua."

"Tôi đã từng chia sẻ rằng, xuất ngoại thi đấu chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng nếu chúng ta muốn phát triển bản thân mình. Thi đấu ở môi trường nước ngoại chính là sự lựa chọn tốt nhất, vì môi trường trong nước vẫn là chưa đủ để ta phát huy hết 100% khả năng của mình. Tôi tin lứa cầu thủ này sẽ bứt phá lên vì bọn trẻ đều rất tài năng và vị thế của bóng đá Việt Nam đã không còn như xưa nữa khi rất nhiều đội bóng nước ngoài đều muốn có sự phục vụ của cầu thủ Việt Nam."

Công Vinh trong màu áo Sapporo
Công Vinh trong màu áo Sapporo

Trong quá khứ, Công Vinh chính là cầu thủ xuất ngoại thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi anh đã có 2 lần khoác áo Leixoes của Bồ Đào Nha và Sapporo của Nhật Bản. Đáng chú ý nhất là trong màu áo Sapporo, Công Vinh đã ít nhiều để lại ấn tượng khi đã có những trận đấu chơi khá hay trên đất Nhật.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019