Ibrahimovic: 'Premier League chỉ được cái PR là giỏi'

Cựu tiền đạo Man Utd nhận định Premier League - giải đấu mà chân sút Thụy Điển đã có 2 mùa thi đấu đã được thổi phồng lên về mặt giá trị.

Zlatan Ibrahimovic đã có 2 mùa giải thi đấu ở Premier League trong màu áo Man Utd. Trong màu áo quỷ đỏ thành Manchester, dù gánh nặng đã đè nặng lên đôi chân của tiền đạo người Thụy Điển nhưng anh vẫn giúp cho Man Utd giành được cú ăn 3 mini 2016-2017 gồm: Community Shield, League Cup và Europa League.

Ibrahimovic giành danh hiệu châu Âu đầu tiên trong sự nghiệp sau khi Manchester United đánh bại Ajax trong trận chung kết Europa League tại Friends Arena ở Stockholm, sau đó anh lọt vào đội hình tiêu biểu UEFA Europa League của mùa giải. Vào cuối mùa giải, có thông báo rằng Man United sẽ để Ibrahimovic ra đi vào cuối hợp đồng của mình vào ngày 30 tháng 6 năm 2017. Tuy nhiên, sau đó họ xác nhận rằng họ đã đàm phán trở lại với Ibrahimovic để tái ký hợp đồng vào nửa sau của mùa giải 2017–18. Nhưng những gánh nặng chấn thương đã làm mùa giải cuối của Ibra tại Premier League không được trọn vẹn, anh cắt hợp đồng sớm với CLB để chuyển sang Mỹ.

Dù chỉ còn 50% phong độ nhưng Ibra vẫn giúp MU có Europa League
Dù chỉ còn 50% phong độ nhưng Ibra vẫn giúp MU có Europa League

Mới đây, trong một buổi phỏng vấn Ibra đã có những chia sẻ về quãng thời gian thi đấu ở Anh. Tiền đạo Thụy Điển cho biết anh hoàn toàn không gặp một chút khó khăn nào khi thi đấu tại đây trái với những lời đồn thổi về Premier League mà báo chí thêu dệt:

"Người ta nói rằng tôi đã chinh phục hết mọi giải đấu lớn ở Châu Âu nhưng nếu chưa từng trải nghiệm và chinh phục một giải đấu như Premier League thì quả là một thất bại, chính điều đó đã làm tôi có động lực muốn thi đấu ở đâu."

"Tôi được người ta chú ý nhiều khi đi đấu ở Premier League, điều đó làm tôi rất thích. Nhưng theo tôi thì cái giải đấu này đã được truyền thông PR quá đà. Nhất là về mặt chất lượng, kỹ thuật của cầu thủ."

"Nhưng quả thật nhịp độ Premier League rất cao. Kể cả bạn là cầu thủ giỏi nhất, nếu bạn không thích nghi được với nhịp độ và tốc độ của giải đấu thì bạn sẽ không thể thành công ở đây”.

Zlatan cho rằng Premier League đã được báo chí thổi phồng quá nhiều
Zlatan cho rằng Premier League đã được báo chí thổi phồng quá nhiều

Về Man Utd, Ibra cho biết anh đã không lầm khi chọn nơi đây là bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của mình ở Pháp: “Tôi cực kỳ tự hào và hạnh phúc vì đã đến Man United. Đây là một sự lựa chọn chính xác. Chúng tôi đã giành những danh hiệu. Tôi đã có quãng thời gian tuyệt vời ở đó."

Tôi thấy Premier League thật may mắn khi tôi đã đến hơi muộn. Hãy thử tưởng tượng tôi đến đó lúc 25 tuổi, có khi tôi đã nhai cả cái giải đấu này rồi. Khi tôi đến sau quãng thời gian ở Paris, nhiều người bảo tôi ngồi xe lăn đến đây. Nhưng tất cả những người nói điều đó, tôi đã đẩy họ lên xe lăn rồi”.

 

 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019