Isco dự bị, HLV tạm quyền Solari nói gì?

Kể từ ngày Julen Lopetegui bị sa thải, vị trí của Isco đã không còn được đảm bảo khi liên tục tiền vệ người Tây Ban Nha phải ngồi ghế dự bị.

Dưới thời Julen Lopetegui, Isco luôn được mặc định một suất đá chính trên hàng công của Real Madrid. Nhạc trưởng Tây Ban Nha chính là hạt nhân trong lối chơi mà Lopetegui áp dụng từ đội tuyển quốc gia và qua đến Real Madrid. Isco có vai trò là cầu nối giữa hai tuyến tiền vệ và tiền đạo với nhau cũng giống như cách mà David Silva đang làm tại Man City.

Bước ngoặc đã xảy đến kể từ khi Solari lên nắm quyền, Isco vẫn chưa có một trận xuất phát ngay từ đầu nào cho Real Madrid, tiền vệ người Tây Ban Nha mới chỉ thi đấu vỏn vẹn 73 phút trên tổng số 270 phút, tức chỉ chiếm tỷ lệ 18.9% dưới thời của nhà cầm quân người Argentina trong khi bản thân Isco lại không bị chấn thương và Solari vẫn đang áp dụng chính sách xoay tua đội hình.

Isco vẫn chưa có một trận đá chính dưới thời Solari
Isco vẫn chưa có một trận đá chính dưới thời Solari

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, HLV tạm quyền Santiago Solari khẳng định Isco cần thêm thời gian để lấy lại phong độ tốt nhất:

"Vai trò của Isco là không hề bàn cãi, cậu ấy là một cầu thủ rất quan trọng trong lối chơi của Real Madrid. Nhưng lúc này Isco vẫn chưa đạt điểm rơi phong độ một cách tốt nhất vì cậu ấy vừa mới trở lại sau cuộc phẫu thuật chấn thương cách đây không lâu. Isco vẫn đang tập luyện rất chăm chỉ và luôn giữ một thái độ rất tích cực. Rồi sẽ có lúc những nỗ lực của cậu ấy sẽ được đền đáp."

Nhiều khả năng Solari sẽ dẫn dắt Real đến hết mùa
Nhiều khả năng Solari sẽ dẫn dắt Real đến hết mùa

"Những thông số về ghi bàn và kiến tạo của Isco lúc này không làm tôi lo lắng. Cậu ấy tỏa sáng trở lại chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi. Niềm tin mà tôi đặt vào cậu ấy sẽ không hề thay đổi vì chúng tôi vẫn thường xuyên bàn bạc với nhau. Tôi tin cậu ấy sẽ sớm thể hiện những gì tốt nhất của mình trên sân cỏ”.

Theo nguồn tin MARCA, Santiago Solari sẽ tiếp tục nắm quyền đến ít nhất là khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông bắt đầu, tức là khi mùa giải đã trôi qua một nửa.

Màn thể hiện tốt của đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Solari sẽ cho BLĐ nhiều thời gian và sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm HLV mới. Ngoài ra, BLĐ cũng tin tưởng rằng trong thời điểm này, sức nặng của một cái tên mang các giá trị Real Madrid là cần thiết cho tinh thần các cầu thủ.

Owen
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019