Joachim Low phản pháo Klopp vì phát ngôn chỉ trích Nations League

Klopp gần đây có nói rằng Nations League rất vô nghĩa, làm ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ. Điều này đã làm Joachim Low - HLV tuyển Đức đã phải lên tiếng phản pháo

Gần đây, vì bức xúc với giải Nations League của cấp đội tuyển làm bào mòn thể lực cầu thủ, Klopp “tát” thẳng mặt UEFA khi nói rằng: “Giờ thì các cậu ấy phải về nhà và chuẩn bị cho Nation League - cái giải đấu vô nghĩa nhất trong thế giới bóng đá. Chúng ta phải nghĩ tới các cầu thủ nữa. Bạn cứ thử gọi điện cho HLV trưởng của bất kì quốc gia nào và nói: ‘Để cho cầy thủ của tôi nghỉ ngơi đi’ thì tất cả họ đều trả lời: "Tôi cũng áp lực lắm chứ."

Klopp cũng nói về việc các cầu thủ phải thi đấu quá nhiều: “Ai đó ở các công ty truyền hình phải bắt đầu suy nghĩ cho các cầu thủ đi, không có họ thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn lắm.”

Joachim Low phản pháo Klopp vì phát ngôn chỉ trích Nations League

Joachim Loew, HLV tuyển Đức đã phản pháo lại những lời chỉ trích của Jurgen Klopp nhằm vào giải đấu Nations League mới ra mắt:

"HLV của các câu lạc bộ đôi khi không thích những loạt trận quốc tế như thế này. Bởi rất nhiều cầu thủ của Liverpool, Bayern Munich hoặc Manchester City vắng mặt khiến họ không thể tập luyện bình thường. Nhưng đối với tôi, một HLV của đội tuyển quốc gia thì Nations League là một giải đấu hay."

Joachim Low đã không im lặng trước phát ngôn của Klopp
Joachim Low đã không im lặng trước phát ngôn của Klopp

"Bởi vì chúng tôi được đá với những đội bóng hàng đầu, bởi chúng tôi đá vì một mục tiêu gì đó. Đó là một giải đấu đàng hoàng. Điều này đôi khi thích hợp với tôi hơn là chỉ đạo đội bóng của mình đá với những đội bóng yếu."

Trước đây, vào khoảng thời gian đầu và giữa mùa giải, các ĐTQG thường tập trung để thi đấu các loạt giao hữu. Về lý thuyết, đây là cơ hội để các đội làm nóng chân và tăng cường cọ xát. Tuy nhiên, chính vì tính chất "vô thưởng, vô phạt" khiến nhiều cầu thủ, đội tuyển không mặn mà. Chưa kể việc các ngôi sao có thể dính chấn thương ngoài mong muốn.

4 bảng của Nations League
4 bảng của Nations League

UEFA Nations League ra đời với phần thưởng cho 4 đội về nhất là 4 tấm vé vào thẳng EURO 2020. Thông tin này như "ánh sáng" cho nhiều đội bóng nhỏ và cũng là cơ hội để các đội lớn đỡ mất thời gian và sức lực ở vòng loại.

Việc phải tập trung với Nations League sẽ khiến nhiều đội lớn phân tâm giữa việc chọn "đá hẳn hoi" giải này hay dồn sức cho vòng loại EURO như mọi khi. Điều này đồng nghĩa với việc các đội sẽ phải căng sức nhiều hơn. Nếu không may một đội lớn mất vé ở Nations League dù đã cố gắng hết sức, họ sẽ phải vắt kiệt mình thêm nhiều lần nữa tại vòng loại.

Owen
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019