John Terry chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp

Trên trang cá nhân Instagram, huyền thoại Chelsea - John Terry chính thức tuyên bố giải nghệ sau hơn 20 năm thi đấu đỉnh cao

Rạng sáng nay, trên trang cá nhân Instagram, huyền thoại Chelsea - John Terry chính thức tuyên bố giải nghệ sau hơn 20 năm thi đấu đỉnh cao. Quyết định trên cũng phần nào cho thấy rằng, trung vệ 37 tuổi đang chuẩn bị bước sang một chương mới trong sự nghiệp của mình là làm công tác huấn luyện tại Aston Villa trên cương vị trợ lý huấn luyện viên (nhiều khả năng là Thierry Henry)

Trên Instagram, John Terry viết:

“Sau 23 năm tuyệt vời gắn bó với nghiệp quần đùi áo số, hôm nay, tôi quyết định dừng lại.

Tôi muốn gửi đến lời cảm ơn đến rất nhiều người.

Đó là vợ tôi và hai con, Georgie và Summer, là điểm tựa vững chắc trong suốt sự nghiệp của tôi – anh không thể làm gì nếu thiếu em và hai đứa, anh yêu gia đình chúng ta với trọn con tim.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, Sue và Ted, với những hy sinh mà họ đã dành cho tôi khi tôi còn nhỏ, đã đem đến cho tôi cơ hội tốt nhất để thực hiện ước mơ và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Cũng như anh trai tôi, Paul, vì những giúp đỡ và lời khuyên dành cho tôi trong cả sự nghiệp – và sự ủng hộ của tất cả mọi thành viên trong gia đình cũng như bạn bè đã dành cho tôi trong những năm qua.

Năm 14 tuổi, tôi đã hiện thực hoá giấc mơ và có quyết định trọng đại nhất cuộc đời: ký hợp đồng với Chelsea. Ngôn từ không thể diễn tả hết đội bóng có ý nghĩa như thế nào đối với tôi, đặc biệt là những người hâm mộ.

John Terry đã có một sự nghiệp đáng mơ ước trong màu áo Chelsea
John Terry đã có một sự nghiệp đáng mơ ước trong màu áo Chelsea

Ngay từ giai đoạn khởi đầu, họ đã luôn ủng hộ tôi, cả trong và ngoài sân cỏ, tôi nợ họ những điều lớn lao. Chúng ta đã cùng nhau có được những khoảnh khắc tuyệt vời và tôi không thể nào có được ngày hôm nay nếu không có các bạn. Với tôi, các bạn là những người hâm mộ tuyệt vời nhất quả đất. Tôi hy vọng rằng, các bạn tự hào với tấm áo cùng tấm băng mà tôi đã đeo.

Tôi cũng rất biết ơn những người đồng đội, đội ngũ huấn luyện, những người thầy và những nhân viên đội bóng, những người mà tôi hân hạnh được làm việc cũng như học hỏi. Họ đã chỉ dẫn cho tôi con đường đúng đắn để chơi 717 trận đấu tại đội bóng tôi yêu, hơn nữa là đặc ân khi được đeo tấm băng thủ quân.

Họ đã giúp tôi đạt được giấc mơ thuở bé và trở thành đội trưởng tuyển Anh, thành quả mà tôi quá đỗi tự hào về bản thân.

Sự nghiệp và con tim tôi luôn hướng về Chelsea, nhưng tôi vẫn rất biết ơn quãng thời gian cho mượn ở Nottingham Forest vào năm 1999, quãng thời gian rất có giá trị để tôi phát triển khi còn là cầu thủ trẻ.

Nhiều khả năng anh sẽ cùng Henry chèo lái Aston Villa trong thời gian sắp tới
Nhiều khả năng anh sẽ cùng Henry chèo lái Aston Villa trong thời gian sắp tới

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Aston Villa, họ đã trao cho tôi cơ hội để được thi đấu và làm đội trưởng trong suốt mùa bóng 2017/18. Đối với tôi, đấy là một đặc ân khi được đại diện cho một đội bóng danh tiếng với những người hâm mộ tuyệt vời.

Giờ đây, tôi sẽ hướng đến chương tiếp theo trong cuộc đời, một chương hứa hẹn không thiếu những thử thách.
JT”

Trong sự nghiệp lẫy lừng hơn 20 năm của mình, John Terry đã thi đấu hơn 800 trận đấu. Trong đó, anh có 19 năm thi đấu cho Chelsea, giành được hết mọi danh hiệu cao quý ở cấp CLB gồm 5 chức vô địch Premier League, 1 Champions League, 1 Europa League và được xem là huyền thoại sống của sân Stamford Bridge.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019