Jordi Alba chơi hay nhưng không được gọi vì cái tên này

Jordi Alba đang thi đấu ổn định tại Barca và luôn là cái tên chưa thể thay thế ngay cả ở kì WC 2018 vừa rồi, nhưng bất ngờ bị loại khỏi ĐT QG TBN lần triệu tập này bởi 2 cái tên trẻ.

Sắp tới các đội tuyển quốc gia tham dự giải giao hữu của FIFA, vì vậy mà nhiều ĐT cũng đã rậm rịch triệu tập các cầu thủ trong đó có TBN, và việc triệu tập lên tuyển luôn là một trong những lá bài giá trị của các cầu thủ.

Mới đây Tân HLV TBN - Enrique đã công bố danh sách các cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG để chuẩn bị thi đấu giao hữu với ĐTQG xứ Wales và ĐTQG Bosnia. Không ít cầu thủ trong danh sách triệu tập thi đấu WC của HLV Julen Lopetegui như: Nacho Monreal - Arsenal, Koke - Atletico, Apas - Celta vigo, Vazque - Real Madrid.  HLV Enrique còn gây sốc khi thẳng tay gạch tên hậu vệ cánh Jordi Alba trước sự ngỡ ngàng của cả các chuyên gia và người hâm mộ.

Jordi Alba bất ngờ bị gạch tên khỏi đội tuyển TBN lần triệu tập này
Jordi Alba bất ngờ bị gạch tên khỏi đội tuyển TBN lần triệu tập này

Và tất nhiên người trong cuộc là Jordi Alba cũng không thể không bất ngờ về việc bất ngờ bị gạch tên này. Anh cũng như người hâm mộ tỏ ra khó hiểu trước tình huống này, và cũng đã lên tiếng với báo chí về quyết định khó hiểu của HLV Enrique.

Cầu thủ đang chơi cho Barca chia sẻ cảm xúc và những suy nghĩ của mình với tờ Marca, TBN:

"Tôi thật sự bất ngờ trước quyết định của Enrique, người từng là thầy cũ của tôi tại chính Barcelona. Tôi đã có một khoảng thời gian dài gắn bó và cống hiến cho La Roja kể từ Euro 2012. Biết rằng đó là những điều đã qua trong quá khứ nhưng hiện tại tôi vẫn đang thi đấu và có được một phong độ tốt hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu để được triệu tập."

" Thay thế vị trí của tôi là Marcos Alonso và Jose Gaya - những cầu thủ đang thi đấu rất tốt ở cấp độ CLB. Có lẽ đó cũng là lý do mà ông ấy cuối cùng đã không điền tên tôi vào danh sách các cầu thủ được triệu tập. Tôi vẫn đang chờ một lời giải thích hay một số lời chia sẻ gì đó để có thể biết được những điểm thiếu sót của mình để hoàn thiện bản thân hơn trong thời gian tới."

Tất nhiên những thắc mắc của Jordi Alba là hoàn toàn không sai, nhưng với những gì mà TBN đã chơi ở WC cũng như những gì các cầu thủ thay thế anh đang thể hiện thì việc chọn một cái tên "trẻ, khỏe, thi đấu xuất sắc" là điều hoàn toàn không khó.

Marcos Alonso và Jose Gaya là hai cái tên thay thế vào vị trí của Jordi Alba
Marcos Alonso và Jose Gaya là hai cái tên thay thế vào vị trí của Jordi Alba

Marcos Alonso đang thi đấu khởi sắc sau khi chuyển sang Chelsea vào mùa giải trước. Dưới thời HLV Conte, Marcos Alonso thi đấu tròn vai và chưa có nhiều ấn tượng. Nhưng khi Sarri tới Stamford Bridge, Marcos Alonso đang thi đấu xuất sắc và là vị trí không thể thay thế tại Chelsea lúc này. Và một xuất cho cầu thủ sinh năm 90 này tại giải đấu giao hữu lần này của ĐT TBN là điều xứng đáng. Không chỉ vậy, cầu thủ này hoàn toàn sẽ nằm trong đội hình chính của TBN trong giải đấu lần này.

Cùng đang thi đấu tại La Liga với Jordi Alba, Jose Gaya trẻ tuổi gây ấn tượng với HLV Enrique bởi tốc độ và lối chơi bóng thông minh. Cầu thủ này cũng mới chỉ 23 tuổi, có thể đây là một phương án lâu dài cho ĐT mà vị HLV Enrique đang muốn tìm kiếm để làm phương án lâu dài.

Có thể HLV Enrique sẽ có một cuộc nói chuyện "tình cảm" với Jordi Alba, nhưng những cái tên thay thế của anh lần này ở tuyển là hoàn toàn xứng đáng, người hâm mộ sẽ hiểu cho HLV Enrique trong tình huống này.

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019