Klopp khẳng định Liverpool đẳng cấp hơn Chelsea

Trong buổi họp báo trước trận gặp Chelsea, Jurgen Klopp đã khiến tất cả phải bất ngờ khi khẳng định rằng hiện tại, Liverpool hơn trình của Chelsea rất nhiều.

Liverpool sẽ bắt đầu chiến dịch Carabao Cup đầu tiên bằng việc tiếp đón Chelsea - đối thủ hiện tại đang bất bại tại Premier Leaguue và cũng là một trong những đại kình địch của Liverpool. Chiến lược gia người Đức cũng tránh việc hé lộ quá nhiều về thông tin đội hình xuất phát của ông, nhưng khẳng định rằng trận đấu này sẽ là cơ hội chứng minh mình cho những cầu thủ được ra sân trước đoàn quân của Maurizio Sarri.

Trước trận đấu, Maurizio Sarri cũng đã dành cho Jurgen Klopp những lời có cánh và khiêm tốn thừa nhận Chelsea vẫn còn kém Liverpool nhiều mặt:

"Họ đã làm việc với HLV của mình trong 4 năm. Liverpool ở vị thế cao hơn chúng tôi vào lúc này. Toàn đội mới chỉ làm việc cùng nhau trong 35 đến 40 ngày, còn quá sớm, chúng tôi cần tiếp tục cải thiện chính mình, tiếp tục chăm chỉ và có lẽ trong vòng một năm tới, chúng tôi sẽ đạt được đẳng cấp hiện tại của Liverpool."

Sarri khá thận trọng trước Liverpool
Sarri khá thận trọng trước Liverpool

Klopp khẳng định Liverpool đẳng cấp hơn Chelsea

Trả lời những nhận xét của Maurizio Sarri, Jurgen Klopp nói trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Liverpool và Chelsea tại Carabao Cup, tháng 9/2018:

"Đúng, ông ấy nói đúng, nhưng chỉ ở điểm chúng tôi đã làm việc cùng nhau lâu hơn. Đó là lí do tôi ấn tượng với những gì ông ấy làm trong một thời gian rất ngắn vừa qua. Họ đã thay đổi rất nhiều và tiến bộ cũng rất nhiều, nhưng rõ ràng là ông ấy không cần nhiều thời gian như tôi, điều đó thực sự ấn tượng, không thể khác được, những gì ông ấy làm là rất đáng chú ý.

Trong một quãng thời gian ngắn, đó là sự thay đổi lớn nhất về mặt hệ thống chiến thuật mà tôi từng thấy. Một huấn luyện viên tuyệt vời, tôi đã là người hâm mộ của ông ấy kể từ thời điểm được chứng kiến thứ bóng đá xuất chúng tại Nalpes.

Không khí hai bên khá thân thiện trước 2 trận cầu tâm điểm tuần này
Không khí hai bên khá thân thiện trước 2 trận cầu tâm điểm tuần này

tôi dành cho ông ấy mọi sự kính trọng của mình, với những dấu ấn ngay tức khắc mà Sarri đã tạo nên. Thật tốt khi được chứng kiến những gì ông ấy đã làm ở thời điểm hiện tại, họ có một đội hình kinh nghiệm, họ là những nhà vô địch, thậm chí 80% trong số những cầu thủ họ đang có không chỉ vô địch một lần. Đó là một tập thể mạnh, một đội bóng mạnh."

Trong tuần này, Liverpool và Chelsea sẽ gặp nhau hai trận liên tiếp. Trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ cup liên đoàn và trận thứ hai ở mặt trận Premier League.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019