Lịch đấu nặng nhất, Mourinho ám chỉ M.U bị chơi khăm dịp Giáng sinh

Vào thời điểm hiện tại M.U chính là đội có lịch thi đấu nặng nhất với 5 trận trong vòng 13 ngày và đó là lý do Mourinho ám chỉ đội mình bị chơi khăm dịp Giáng sinh

HLV Jose Mourinho của M.U cho rằng đội bóng của ông đã không nhận được sự ưu ái của các quan chức bóng đá Anh trong việc bố trí lịch thi đấu trong dịp Giáng sinh.

Lịch đấu nặng nhất, Mourinho ám chỉ M.U bị chơi khăm dịp Giáng sinh

Giai đoạn Giáng sinh và năm mới, các đội bóng thường có lịch thi đấu dày đặc. Thông thường, mỗi đội sẽ phải thi đấu ít nhất 4 trận trong vòng 10 ngày. 

Trong số các đội bóng dẫn đầu BXH tại Ngoại hạng Anh ở thời điểm hiện tại, M.U là cái tên có lịch thi đấu được đánh giá nặng nhất. Cụ thể, Quỷ đỏ phải thi đấu 5 trận trong vòng 13 ngày, tương đương với hơn 2 ngày/trận.

Theo đánh giá chi tiết, kể từ trận đấu diễn ra vào dịp Giáng sinh đến thời điểm hiện tại, các đội bóng đã ra sân tổng cộng 4 vòng đấu của Ngoại hạng Anh. 

Ở đó, các cầu thủ M.U đã chơi 4 trận trong 215 giờ, Man City cần 247 giờ để có 4 trận đấu. Chelsea là hơn 270 giờ, trong khi của Arsenal và Liverpool là suýt soát 300 giờ.
Trong số 4 trận đấu đó, M.U phải nhận tới 3 trận hòa (Leicester, Burnley, Southampton) và phải chờ tới trận đấu ở đầu năm mới 2018, Quỷ đỏ thành Manchester mới có chiến thắng bằng việc đánh bại chủ nhà Everton 2-0.

Việc thi đấu với mật độ liên tục cũng khiến các cầu thủ M.U lâm vào tình trạng quá tải, hoặc dính chấn thương. Chia sẻ về thực trạng này, HLV Mourinho cho hay: "Không, không! Câu trả lời luôn như vậy. Các hãng truyền hình đưa ra quyết định và chúng tôi phải chấp nhận. 

Tôi tin rằng các bạn đưa ra quyết định nhưng tôi cũng tin một số CLB hay một số HLV có bạn bè ở trong đó (ám chỉ nâng đỡ - PV) còn tôi thì không".

Chiến thắng trước Everton mới đây đã giúp M.U tạm thời đòi lại vị trí thứ 2 trên BXH Ngoại hạng Anh với 47 điểm, tạm thời hơn Chelsea khoảng cách 2 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

(Theo bongdaplus.vn)

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019