Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 6/9/2018

Lịch thi đấu bóng đá ngày 6/9 và rạng sáng ngày 7/9. Cập nhật lịch bóng đá hôm nay với các trận đấu thuộc giải UEFA Nations League 2018 và một số giải đấu khác.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 6/9 và rạng sáng ngày 7/9:

Ngày giờ Trận đấu Link trực tiếp
  UEFA NATIONS LEAGUE 2018  
21h00 ngày 6/9 Kazakhstan vs Georgia Link xem trực tiếp
23h00 ngày 6/9 Armenia vs Liechtenstein Link xem trực tiếp
01h45 ngày 7/9 Đức vs Pháp Link xem trực tiếp
01h45 ngày 7/9 CH Séc vs Ukraine Link xem trực tiếp
01h45 ngày 7/9 Wales vs CH Ailen Link xem trực tiếp
01h45 ngày 7/9 Slovenia vs Bulgaria Link xem trực tiếp
01h45 ngày 7/9 Nauy vs Đảo Sip Link xem trực tiếp
01h45 ngày 7/9 Latvia vs Andorra Link xem trực tiếp
01h45 ngày 7/9 Gibraltar vs Macedonia Link xem trực tiếp
  CÚP QUỐC GIA ĐAN MẠCH 2018  
00h30 ngày 7/9 AB Kobenhavn vs Odense BK  

 

Theo lịch thi đấu hôm nay, những trận đấu đầu tiên của UEFA Nations League sẽ diễn ra vào tối 6/9 và rạng sáng 7/9. Đây được coi là thời khắc lịch sử của bóng đá châu Âu khi những trận đấu giao hữu vô thưởng vô phạt diễn ra hằng năm sẽ khai tử và thay bằng giải đấu mang tên UEFA Nations League.

UEFA Nations League là giải đấu quy tụ 55 đội tuyển thành viên của UEFA. 55 đội tuyển sẽ chia thành 4 hạng (League A,  League B, League C, League D) theo thứ tự từ mạnh đến yếu. Từng league sẽ tiếp tục chia nhỏ thành 4 bảng và thi đấu theo thể thức vòng tròn chọn ra 4 đội nhất bảng. 16 đội đầu bảng của các League A, B, C, D (mỗi League 4 đội) sẽ tiếp tục chia thành 4 nhóm thi đấu play-off với nhau theo thể thức chia cặp loại trực tiếp (bán kết và chung kết).

UEFA Nations League có quy định khá phức tạp

UEFA Nations League có quy định khá phức tạp

Như vậy, sẽ không còn những trận đấu chênh lệch quá nhiều về đẳng cấp, thay vào đó, đội mạnh sẽ gặp đội mạnh, đội yếu sẽ gặp đội yếu. Đây là động lực để những trận đấu ở cấp độ ĐTQG hấp dẫn hơn, nhưng cũng là bất lợi cho những đội bóng tầm trung khi họ không có cơ hội được đá với các đội mạnh hơn để nâng cao trình độ.

Về bản chất thì những trận đấu của Nations League cũng chẳng khác gì giao hữu thế nhưng các đội tuyển vẫn có động lực để thi đấu bởi theo thể lệ của UEFA, 4 đội xuất sắc nhất của UEFA Nations League sẽ được trao vé dự vòng chung kết Euro. 

Đức vs Pháp là cặp đấu tâm điểm trong loạt trận khởi tranh của UNL

Đức vs Pháp là cặp đấu tâm điểm trong loạt trận khởi tranh của UNL

Trong loạt trận đầu tiên trong ngày khởi tranh 6/9, đáng chú ý nhất là cuộc đối đầu giữa Đức và Pháp ở bảng A1. Chắc chắn người Đức rất phấn khích đón tiếp Gà Trống trên sân Allianz Arena ở Munich bởi đây là cơ hội tuyệt vời cho tuyển Đức gỡ thể diện sau thất bại không tưởng ở World Cup 2018. Cuộc đại chiến giữa nhà cựu và tân vô địch thế giới chắc chắn sẽ là cuộc chiến vì danh dự mà cả hai đều không muốn là người thua cuộc.

Ngoài ra, ngày khởi tranh của UEFA Nations League còn có các trận đấu hấp dẫn khác như CH Séc vs , Wales vs CH Ailen,...

Anh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019