Loại Messi, Mbappe nói gì?

Lập cú đúp, kiếm một quả phạt đền, sánh ngang với Pele trong lịch sử World Cup nhưng khi được hỏi về cảm nghĩ của mình. Mbappe vẫn rất khiêm tốn với những lời chia sẻ thuyết phục người nghe.

Tối qua, Kylian Mbappe chính là nhân vật chính trong trận cầu tâm điểm giữa Pháp và Argentina tại vòng knock-out World Cup, ngôi sao thuộc biên chế của Paris Saint-Germain đã trực tiếp ghi 2 bàn, đem về một quả penalty, góp công cực lớn vào chiến thắng với tỷ số 4-3 của Pháp trận này. Qua đó chính thức tiễn Messi cùng các đồng đội về nước.

Hai bàn vào lưới Argentina cũng giúp Mbappe trở thành cầu thủ tuổi teen đầu tiên kể từ năm 1958 ghi được cú đúp tại World Cup. Người gần nhất làm được điều đó là Pele - khi huyền thoại Brazil lập một cú đúp vào lưới tuyển Thụy Điển trong trận chung kết năm đó. 60 năm sau, một tài năng trẻ khác cũng mang áo số 10 tỏa sáng rực rỡ tại World Cup.

M10 và M10
M10 và M10

Khi trận đấu kết thúc, Mbappe chia sẻ:

"Tôi rất hạnh phúc và hãnh diện khi trở thành cầu thủ U19 thứ 2 trong lịch sử lập cú đúp ở vòng knock-out sau Pele. Nhưng Pele và tôi rõ ràng thuộc hai đẳng cấp khác nhau. Tôi sẽ không tự mãn về điều này mà sẽ tiếp tục chiến đấu vì mục tiêu chung của cả đội."

"Như tôi đã và luôn nói, World Cup là giải đấu tụ hội nhiều anh tài trên khắp thế giới. không nơi nào có thể giúp bạn xuất hiện và tỏa sáng như World Cup."

ĐT Pháp của Mbappe sẽ chạm trán Uruguay ở vòng tứ kết World Cup.

Bảo Linh

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019