Lời chia tay đầy xúc động của Jack Whilshere với Arsenal

Sau 17 năm thi đấu từ mọi cấp độ cho Arsenal. Hôm nay tiền vệ Jack Wilshere chính thức nói lời từ biệt Pháo thủ bằng một lá thư chia tay trên Instagram.

"Tôi có thể xác nhận rằng tôi sẽ rời Arsenal khi hợp đồng kết thúc cuối tháng 6 này.

Sau hàng loạt cuộc trao đổi thương thảo kéo dài với CLB và đặc biệt là cuộc họp gần đây với HLV Unai Emery, tôi cảm thấy rằng mình còn lại cực kỳ ít sự lựa chọn. Qua đó đưa đến quyết định này, theo một cách thuần chuyên môn.

Như báo chí đã đưa tin, tôi và đại diện đã thương thảo qua nhiều tháng với phương hướng mong muốn là ký được hợp đồng mới để tôi tiếp tục ở lại với sân Emirates.

Ý định của tôi luôn rõ ràng qua các cuộc thảo luận là muốn tiếp tục là cầu thủ của Arsenal. Tôi đã ở Arsenal được 17 năm và luôn cảm thấy mình như là 1 phần không thể tách rời của CLB. Nó thể hiện ra sự khao khát ở lại của tôi, minh chứng là gần đây tôi đã đồng ý ký một thỏa thuận để giảm lương một bước giúp cam kết tương lai của tôi ở Pháo Thủ.

Tuy nhiên, sau cuộc gặp với tân HLV, tôi đã nhận ra rằng không chỉ những điều khoản trong hợp đồng giảm đi, mà qua đó cũng rõ ràng rằng khả năng được ra sân thi đấu của tôi sẽ ít đi một cách đáng kể nếu tôi quyết định ở lại.

Tôi chắc rằng mọi người có thể chia sẻ với tôi rằng vào thời điểm này của cuộc đời và cả sự nghiệp, tôi cần được chơi bóng thường xuyên trong đội hình chính và sau cuộc gặp với ông Emery, tôi có được suy nghĩ rằng nó sẽ rất khó khăn cho tôi để được đá chính tại Arsenal.

Do vậy, tôi cảm thấy mình không có lựa chọn nào khác là hướng về những cơ hội mới để phát triển sự nghiệp sân cỏ.

Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời tại Arsenal và đã có được những người bạn tri kỷ. Tôi ra đi với những ký ức sẽ mãi trong tim, về khoảng thời gian tại Arsenal. Từ trận ra mắt hồi còn trẻ cực, cho tới việc thi đấu tại Champions League, tất nhiên là cả việc 2 lần vô địch FA cup liên tiếp nữa, đơn giản là có quá nhiều điều đặc biệt để kể lại.

Sẽ có cơ hội phù hợp trong tương lai để chúng ta chia sẻ kỹ hơn, nhưng còn lúc này tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người tại CLB về tất cả sau 17 năm, đặc biệt là Arsene Wenger và đội ngũ BHL của ông ; cảm ơn tất cả những đồng đội tôi có được sau chừng ấy năm; cảm ơn những thầy cô tại học viện đã giúp tôi thực hiện giấc mơ ; Và tất nhiên, cảm ơn người hâm mộ, những người mà tôi đã luôn dành một tình cảm đặc biệt khi nói về. Tôi sẽ không bao giờ thật sự đền đáp được tình yêu và niềm tin nơi người hâm mộ đã giao phó. Nó có ý nghĩa rất nhiều với tôi và gia đình sau chừng đó năm. Và tôi hy vọng mọi người sẽ có cơ hội để ăn mừng thành công trong các năm tới, điều mà các bạn xứng đáng. Xin cảm ơn !

Tại đây tôi cũng muốn thể hiện sự tôn trọng của mình tới ông Emery, tôi cảm kích về sự chân thành và ngay thẳng của ông. Tôi chúc ông ấy cùng đội bóng, CLB tất cả những điều tốt đẹp nhất trong tương lai.

Tôi đang cảm thấy rất ổn, mạnh mẽ và hoạt bát. Tôi sẽ tập luyện một cách không mệt mỏi để đảm bảo được trạng thái tốt nhất cho mùa giải mới.

Còn bây giờ tôi sẽ dành thời gian cần thiết để suy nghĩ về những lựa chọn, trước khi quyết định chặng đường tiếp theo của sự nghiệp."

JW

Tạm biệt Jack Wilshere
Tạm biệt Jack Wilshere

Hiện tại có rất nhiều đội bóng ở Anh quan tâm đến Jack Wilshere, bản thân tiền vệ người Anh cũng ưu tiên thi đấu tại Premier League chứ không muốn ra nước ngoài.

Bảo Linh

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019