Luke Shaw hồi phục tự lái xe tới tập cùng đồng đội

Sau những thông tin từ chấn thương tới hồi phục, hôm qua người hâm mộ đã yên tâm khi thấy Shaw tự lái xe tới trung tâm đào tạo của MU để chuẩn bị cho thứ 7 tới

Người hâm mộ MU và Luke Shaw liên tiếp nhận những tin vui buồn lẫn lộn về cầu thủ này chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đầu tháng 9.

Sau khi vừa nhận được danh hiệu cầu thủ hay nhất tháng 8 của MU do người hâm mộ bầu chọn. Chưa kịp hết vui thì Shaw lại khiến người hâm mộ lo lắng khi dính chấn thương trong trận đấu giữa TBN vs Anh vào đầu tuần trước. Hình ảnh Shaw nằm bất tỉnh trên sân, phải thở bằng mặt nạ và rời sân bằng cáng khiến người hâm mộ lại hồi tưởng lại những chuỗi ngày nghỉ thi đấu do chấn thương đầy nghiệt ngã của Shaw.

Luke Shaw tự lái xe tới trung tâm đào tạo của MU
Luke Shaw tự lái xe tới trung tâm đào tạo của MU

Nhưng thật may mắn khi ngay sau trận đấu kết thúc vài giờ, Shaw đã có thể tỉnh táo trở lại và gửi lời cảm ơn thông qua Twitter cá nhân của mình. Tuy nhiên cầu thủ này cũng tiết lộ rằng cần kiểm tra thêm để có thể chắc chắn tình trạng của mình và trở về Old Trafford vào cuối tuần này để có thể ra sân.

Cận cảnh khuôn mặt Luke Shaw sau thời gian hồi phục chấn thương
Cận cảnh khuôn mặt Luke Shaw sau thời gian hồi phục chấn thương

Hôm qua, theo những hình ảnh ghi lại được từ trung tâm huấn luyện của MU tại Carrington, Shaw đã có thể tự lái xe tới sân tập nhờ vào bài tập 6 bước phục hồi.

Bài tập 6 bước phục hồi của Shaw:

Không hoạt động thể chất => Tập thể dục nhịp điệu nhẹ nhàng => Tập cùng với các dụng cụ chỉ đinh => Luyện tập cùng HLV không tranh chấp => Tập luyện kết hợp đầy đủ => Trở lại thi đấu sau bài kiểm tra cuối cùng của nhân viên y tế CLB.

Shaw đang là một cầu thủ quan trọng của MU, một mắt xích khoẻ mạnh nơi hàng thủ gặp nhiều vấn đề của Mourinho. Với việc hoàn thành bài tập hồi phục trong vòng 6 ngày, Shaw có thể trở lại vào cuối tuần này trong chuyến tới làm khách của Watford. 

Tuy nhiên để có thể có được Shaw trong lâu dài, chắn hẳn Mourinho sẽ chưa vội vàng để Shaw vào sân dù rất muốn có được cầu thủ này trên sân để đảm bảo sự chắc chắn của MU. Và để giữ chân cầu thủ này, MU cũng đã đưa ra hợp đồng mới với Shaw kéo dài thời gian của Shaw tại MU tới 4 năm. Tuy nhiên Shaw chưa đưa ra quyết định vì còn chờ mức lương tăng lên có xứng đáng hay không.

Phil Jones cũng tự lái siêu xe tới buổi tập của đội
Phil Jones cũng tự lái siêu xe tới buổi tập của đội

Cùng với Shaw đến sân tập vào hôm qua còn có một số cái tên khác của MU đang không phải tập trung lên ĐT để thi đấu quốc tế như: Smalling, Phil Jones, Valencia...

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019