Man City công bố mức doanh thu kỉ lục mới trong lịch sử

Sau nhiều năm vung tay mua sắm cùng chi trả lương cầu thủ, BHL một khoản lớn, năm nay Man City đã kiểm soát chi tiêu và có mức doanh thu cao kỉ lục trong lịch sử CLB

Chắc hẳn ông chủ người Ả rập của Man City - Khaldoon Al Mubarak đang rất vui mừng bởi màn trình diễn của CLB trên sân cỏ và báo cáo doanh thu cũng như lợi nhuận ròng của CLB mùa giải 2017/18.

Lần đầu tiên Man City có được doanh thu vượt 500 triệu bảng
Lần đầu tiên Man City có được doanh thu vượt 500 triệu bảng

Trong mùa giải 2017/18, Man City đã đạt mức doanh thu 500,5 triệu bảng. Đây là lần đầu tiên CLB Man City vượt mức doanh thu 500 triệu/bảng/mùa trong lịch sử từ trước tới nay. Và lợi nhuận của họ đạt mức 10.4 triệu bảng trong mùa giải lần thứ 4 liên tiếp - những con số báo hiệu những thành công từ BLĐ cho tới các cầu thủ trên sân.

Các mùa giải trước Man City thường bị chênh lệch lớn giữa việc chi tiêu cho thị trường chuyển nhượng, nhưng mùa giải năm ngoái tỷ lệ tiền lương/doanh thu của họ chỉ còn ở mức 52%. Đây là một trong những lí do giúp Man City đạt được mức doanh thu và lợi nhuận ấn tượng như vậy.

Ngài chủ tịch của Man City đã vui vẻ để chia sẻ đôi điều cùng báo chí trong cuộc họp công bố báo thường niên của CLB:

Khaldoon Al Mubarak tỏ va vui vẻ và tự hào về CLB
Khaldoon Al Mubarak tỏ va vui vẻ và tự hào về CLB

"Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào, tất cả là nhờ có dự nỗ lực làm việc khong mệt mỏi của tất cả mọi người từ HLV Pep Guardiola, các cầu thủ và cả các nhân viên... Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng thêm nhiều hơn nữa từ những gì đã có được một cách xuất sắc ở mùa giải trước... Chẳng còn gì để nghi ngờ nữa, chúng tôi đang chờ đợi những thách thức của mù giải mới và quyết tâm thực hiện mục tiêu bằng 10 năm ngoái."

"Hành trình của chúng tôi chưa tới đích và chúng tôi còn nhiều mục tiêu đề hoàn thành trong mùa giải năm nay."

Mùa giải 2016/17, Man City đã có mức doanh thu 473,4 triệu bảng. Mùa giải năm ngoái sau khi công bố doanh thu kỉ lục lần đầu Man City đã hướng tới mức doanh thu 1 tỉ bảng của mùa giải 2017/18. Tuy họ tạo được một con số kỉ lục mới nhưng chưa đạt mục tiêu của chính mình, và mức chỉ tiêu này có lẽ cần nhiều năm nữa họ cũng mới có thể đạt được.

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019