Maradona muốn dẫn dắt Argentina một lần nữa

Sau khi ĐT quốc gia Argentina kết thúc kỳ World Cup trong thất bại, huyền thoại Diego Maradona mới đây đã gợi ý về một sự thay đổi.


Trên thực tế, HLV Jorge Sampaoli đã không tạo được bất kỳ dấu ấn nào trên đất Nga, và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến màn trình diễn thảm họa tại World Cup. Thậm chí, chiến lược gia này còn bị xem như bù nhìn của Leo Messi – khi phải hỏi ý kiến của cầu thủ này để sắp xếp đội hình.

Chính vì vậy, LĐBĐ Argentina đang bỏ ngỏ khả năng chiêu mộ tân HLV trưởng. Mới đây, huyền thoại Diego Maradona đã tự tiến cử, và tuyên bố ông sẵn sàng làm không công ở vị trí này.

“Tất nhiên là tôi muốn rồi, tôi sẽ dẫn dắt ĐT quốc gia mà không cần tiền lương. Tôi không đòi hỏi bất cứ điều gì nếu được liên đoàn đặt vấn đề. Mọi người nghĩ rằng tôi thích thú khi chứng kiến Argentina bị loại. Không hề.”

Diego Maradona luôn theo sát ĐT quốc gia trong những giải đấu lớn
Diego Maradona luôn theo sát ĐT quốc gia trong những giải đấu lớn

“Điều đó khiến trái tim tôi đau khổ, tâm hồn tôi bị tàn phá, tôi rất yêu quý màu cờ sắc áo của ĐT quốc gia Argentina. Việc đội tuyển thất bại ở World Cup theo cách này khiến tôi không thể chấp nhận.”

“Tôi ước rằng Chúa sẽ cho tôi sức mạnh để xỏ giày vào sân thi đấu. Tôi không nghĩ rằng Argentina, một trong những đội bóng xuất sắc nhất giải, lại dễ dàng phá bỏ toàn bộ những công trình đã xây dựng trong thời gian ngắn.”

Trước đó, huyền thoại Diego Maradona từng một lần làm thầy Messi, trong giai đoạn 2008-2010. Thời điểm đó, ông đã đưa Albiceleste tham dự World Cup 2010, nhưng rồi gục ngã trước ĐT Đức với tỷ số 0-4 ở tứ kết. 

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019