Marco Reus lạc quan về tương lai của Dortmund

Trong buổi phỏng vấn với báo giới gần đây, Marco Reus đã có những chia sẻ về tình hình hiện tại ở Dortmund.

Đội bóng của Marco Reus hiện tại đang có phong độ vô cùng ấn tượng khi là CLB có số bàn thắng nhiều nhất giải đấu (23), hiện tại đang bất bại và một vị trí chắc chắn ở đỉnh bảng xếp hạng Bundesliga. Trong buổi phỏng vấn với báo giới gần đây, thủ quân của Dortmund đã không giấu nổi niềm vui với tình hình hiện tại của đội bóng và cá nhân của mình:

"Tôi có cảm giác quãng thời gian tuyệt vời đang trở lại với Dortmund"

PV - Huấn luyện viên đã luôn cố gắng xoay tua các cầu thủ nhưng cậu luôn chơi đủ 90' mỗi trận. Thể chất của cậu cảm thấy như thế nào?

"Rất tốt! Bây giờ tôi có thể chơi trong trận đấu cuối cùng trước khi nghỉ giải lao vào thứ Bảy, và sau đó là đội tuyển quốc gia."

PV - Ở Dortmund, cậu thường chơi ngay phía sau tiền đạo, nhưng ở đội tuyển quốc gia cậu phải chơi ở vị trí cao hơn. Cậu có muốn thay đổi vị trí của cậu trên tuyển không?

"Có lẽ. Nhưng đó là 2 đội hoàn toàn khác nhau. Tôi cảm thấy tốt hơn khi tôi chơi trong vai trò tiền vệ tấn công. Tại BVB, rõ ràng là Alcacer và Maximilian Philipp là hai trung phong cắm của chúng tôi và tôi thích đứng sau họ."


"Mọi thứ đang đi đúng hướng" Reus chia sẻ

PV - Trong trận đấu với Monaco, cậu thậm chí đã có thể ghi được bàn thứ 18 tại C1 cho BVB. Tại sao cậu lại chuyển cơ hội đó cho Paco Alcacer? Cậu không muốn tận dụng quả phạt đền đó cho bản thân à?

"Tất nhiên tôi muốn! Nhưng với Paco, tôi có cảm giác cậu ấy đang có một tâm trạng tốt và theo bản năng tôi để cậu ấy đá phạt. Thật không may, Paco lại không ghi bàn. Nhưng sau đó cậu ấy vẫn nâng tỉ số lên 2-0. Và pha bóng đó còn khó hơn cả penalty. Không ai nghi ngờ về đẳng cấp của cậu ấy, chỉ là Paco vẫn cần thời gian. Khi cậu ấy đạt được đúng phong độ, chúng tôi có thể mong đợi nhiều hơn"

Marco Reus trải lòng sau kỳ World Cup thất bại

Reus vẫn chưa quên thất bại tại World Cup
Reus vẫn chưa quên thất bại tại World Cup

Tân thủ quân của Borussia Dortmund đã có những chia sẻ vô cùng chân thật về thất bại tại giải đấu lớn thứ 2 trong sự nghiệp của mình:

"Tôi đã chẳng vui vẻ gì trong những ngày đầu tiên và cả những tuần sau đó. Nó để lại một khoảng trống rất lớn. Tôi đã tự hỏi mình rằng rốt cuộc những sai lầm là ở đâu.Toàn đội đã trao đổi quan điểm với nhau, đôi khi ngay cả những cầu thủ cũng hỏi họ đã chơi thế nào trong trận đấu. Nhưng sau tất cả, là một vận động viên, bạn phải quên đi những thất bại và nhìn về phía trước."

"May mắn thay không có sự ghét bỏ nào đáng kể, nhưng tất nhiên tôi cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích. Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp, mọi người ăn mừng - điều đó rất bình thường và ngược lại. Tôi đã đi nghỉ ở những nơi không có nhiều người và họ không biết tôi. Do đó, may mắn thay, nó khá thoải mái."

 

 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019