Mascherano: “Cầu thủ quyết định đội hình là chuyện thường”

Với những tin đồn mới nhất về việc các cầu thủ Argentina sẽ tự sắp xếp đội hình ra quân, tiền vệ Javier Mascherano đã thừa nhận điều này là sự thật.


Sau 2 trận đấu thất vọng tại bảng D World Cup 2018, đặc biệt là thất bại thảm hại trước Croatia, giới truyền thông đưa tin HLV Sampaoli của Argentina đã bị “đá ghế”. Cụ thể, các cầu thủ sẽ không chịu thi đấu nếu chiến lược gia này còn dẫn dắt ở trận thứ 3, bên cạnh đó họ sẽ tự quyết định đội hình ra sân.

Chia sẻ về điều này, Javier Mascherano khẳng định nội bộ Argentina vẫn duy trì được sự đoàn kết, nhưng cũng nói thêm mâu thuẫn là sự thực. Anh cho biết: “Mối quan hệ giữa chúng tôi với HLV Sampaoli hoàn toàn bình thường. Rất dễ hiểu khi các cầu thủ cảm thấy khó chịu, chúng tôi thể hiện điều này với HLV.”

Tiền vệ Javier Mascherano chia sẻ về tình hình hiện tại
Tiền vệ Javier Mascherano chia sẻ về tình hình hiện tại

“Nếu không, chúng tôi là lũ giả tạo. Nếu bạn không thoải mái vì một điều gì đó trên sân, bạn không nói ra với HLV, bạn sẽ đem tâm trạng đó ra ngoài sân cỏ và làm hại đội bóng.”

Về việc các cầu thủ tự ý sắp xếp đội hình, tiền vệ Javier Mascherano giải thích: “Các HLV xuất sắc nhất trên thế giới đều muốn xem xét ý kiến của toàn đội, bởi vì cầu thủ là người cuối cùng đưa ra quyết định. HLV là người cung cấp những lời khuyên, chỉ đạo chiến thuật, nhưng bạn có quyền đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Tất nhiên để làm điều đó, bạn phải thoải mái.”

“Dù có thích hay không, chúng tôi là một đội tuyển đang chinh chiến tại World Cup, và sẽ cống hiến mọi thứ có thể để đạt mục tiêu của mình” – Mascherano kết luận.

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019