Mất phong độ trên tuyển, De Gea vẫn được bênh vực

Dù đã thể hiện một phong độ trái ngược trong màu áo Man Utd khi lên tuyển Tây Ban Nha, De Gea vẫn được các đồng đội của mình tỏ ra cảm thông và bênh vực.

Phong độ tệ hại của De Gea đang ảnh hưởng đến Tây Ban Nha rất nhiều khi thủ thành đang bắt cho Man Utd sa sút khó hiểu khi thi đấu trong màu áo La Roja. Kể từ sau World Cup 2018, tỷ lệ cứu thua của David de Gea chỉ đạt 45,8% - một con số tệ hại với cầu thủ đã lọt vào đội hình xuất sắc nhất năm của FIFA. Ngôi sao sinh năm 1990 đang có nguy cơ mất vị trí ở khung gỡ vào tay Kepa. Theo Marca, HLV Enrique sẽ sử dụng Kepa trong trận đấu giữa TBN và Bosnia trong trận cầu sắp tới.

De Gea đang có nguy cơ mất suất tại Tây Ban Nha
De Gea đang có nguy cơ mất suất tại Tây Ban Nha

Vẫn được đồng đội bênh vực

Trước tình cảnh của người đồng đội của mình trên tuyển, Saul Niguez đã lên tiếng bênh vực thủ thành Man Utd. tiền vệ đang thuộc biên chế Atletico Madrid cho rằng phong độ hiện tại của De Gea chỉ là nhất thời và anh vẫn là trụ cột rất quan trọng của tuyển:

“Khi mọi người công kích De Gea, chắc chắn tôi và những đồng đội còn lại của ĐT TBN cũng có một phần trách nhiệm trong đó. Tôi nghĩ rằng đổ hết mọi thứ lên cậu ấy là không công bằng. De Gea đang nỗ lực hơn từng ngày và tôi cảm nhận được sự nỗ lực của anh ấy”.

De Gea đã khác đi rất nhiều kể từ sau World Cup
De Gea đã khác đi rất nhiều kể từ sau World Cup

“De Gea là một trong những thủ môn đẳng cấp nhất trên hành tinh này, anh ấy vẫn đang không ngừng hoàn thiện mình. Thiếu tự tin ư: tôi nghĩ là không, De Gea là chàng trai có cá tính lớn và luôn truyền tải nguồn năng lượng tích cực với đội bóng. Tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ chơi tốt hơn trong thời gian tới”.

De Gea đã hoàn toàn đánh mất mình từ sau mùa bóng 2017 - 2018 đầy xuất sắc khi trở thành vị trí được nhiều người đặt niềm tin nhất ở hàng thủ Man Utd khi đứng thứ 5 trong danh sách những thủ thành có số pha cứu thua nhiều nhất và đoạt giải găng tay vàng.

Ở mùa bóng năm nay, De Gea đã để lọt lưới tới 21 lần chỉ sau 12 trận đấu. Nên nhớ rằng, với 37 trận bắt chính cho Man Utd mà trước, De Gea cũng chỉ để lọt lưới có 28 bàn thắng.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019