Mbappe không đủ trình để chơi cho Chelsea

Đang là tài năng trẻ sáng giá nhất thế giới, nhưng tiền đạo Kylian Mbappe từng không được đánh giá cao trong quá khứ.

Mbappe bị Chelsea từ chối


Ở tuổi 19, Mbappe đang sở hữu những danh hiệu đáng mơ ước. Anh giành mọi danh hiệu tại giải quốc nội, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong hành trình lên ngôi vô địch World Cup 2018 của ĐT Pháp. Tài năng trẻ cũng đang là cầu thủ đắt giá thứ 2 thế giới, là niềm mơ ước của mọi CLB.

Tiền đạo Kylian Mbappe từng suýt chuyển sang Chelsea
Tiền đạo Kylian Mbappe từng suýt chuyển sang Chelsea

Tuy nhiên, Chelsea thực tế đã tiến rất gần với Kylian Mbappe, nhưng họ đã đánh mất cơ hội này. Cụ thể vào năm 2012, tuyển trạch viên của The Blues đã đưa sao trẻ tới trung tâm Cobham, nhưng cuối cùng CLB đã quyết định từ chối ký hợp đồng với anh, sau 2 buổi thử việc.

Chia sẻ về điều này, tuyển trạch khi đó Serge Daniel Boga cho biết: “Chelsea là CLB đầu tiên trao cơ hội cho Mbappe, sau khi tôi cảm thấy ấn tượng với cậu bé này tại Bondy, đội bóng ngoại ô Paris. Tôi đã ngay lập tức liên lạc với Chelsea và để họ giải quyết phần còn lại.”

“Nhưng sau khi thử việc 1 tuần, CLB cảm thấy màn trình diễn của cậu ấy là chưa đủ, và muốn có thêm 1 buổi kiểm tra nữa. Lúc đó, mẹ của Mbappe đã khẳng định bây giờ hoặc không bao giờ. Hoặc Chelsea phải ký hợp đồng ngay lập tức, hoặc trong 5 năm tới mức giá của Mbappe sẽ là 50 triệu euro.”

“Đó là những gì mẹ cậu bé nói với tôi. Tuy nhiên, tôi không có quyền quyết định thay CLB. Đến thời điểm này, bà ấy đã đúng, nó thậm chí không phải 50 triệu euro mà là 180 triệu. Bà ấy hiểu rõ tài năng của con trai mình.”

Kylian Mbappe giờ có giá 180 triệu euro
Kylian Mbappe giờ có giá 180 triệu euro

“Nhưng chúng tôi có thể làm gì đây? Cậu ấy rất xuất sắc khi có bóng, nhưng không năng nổ trong những pha di chuyển. Cậu ấy không chăm chỉ và nỗ lực đủ. Tất nhiên, bây giờ là một câu chuyện khác, nhưng thời điểm đó Chelsea đã sở hữu một đội hình chất lượng” – tuyển trạch Serge Daniel Boga nói về tiền đạo Kylian Mbappe.

Trọng Hiếu

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019