Messi: "Barca không sống nhờ vào tôi"

Đội trưởng của Barcelona đã lên tiếng phủ nhận việc thành công của đội bóng phụ thuộc vào phong độ cá nhân của mình.

Ở vòng 7 La Liga vừa qua, Barcelona lại tiếp tục thể hiện một bộ mặt thất vọng khi để Bilbao cầm hòa với tỷ số 1-1 trên sân Nou Camp. Như đã biết, Messi đã phải ngồi dự bị trong trận đấu ấy. Mãi tới phút 55, cầu thủ người Argentina mới được tung vào sân thay Vidal. Chính anh là người đặt dấu ấn với đường chuyền cho Munir gỡ hòa ở phút 84.

Sau trận đấu, truyền thông liên tục công kích tập thể Barcelona và cho rằng họ chỉ là đội bóng một người, không có Messi Barca chả làm được gì nên hồn. Trước thông tin ấy, đội trưởng Barca đã đứng lên lên tiếng phủ nhận việc thành công của đội bóng phụ thuộc vào phong độ cá nhân của mình:

“Chúng tôi có đội hình tốt, và không có việc phụ thuộc vào ai cả, nhưng cũng không thể thắng tất cả trận đấu được."

Messi ngồi dự bị gần 1 giờ trong trận đấu với Bilbao
Messi ngồi dự bị gần 1 giờ trong trận đấu với Bilbao

“Kết quả hiện tại là đáng thất vọng, nhưng chúng ta phải bình tâm và nên nhớ rằng, mùa giải vẫn còn rất dài. Chúng tôi đang rất cố gắng và tôi nghĩ chúng tôi có những cơ hội. Tôi tin đội bóng có thể giành chiến thắng, nhưng chúng tôi phải biết rũ bỏ cảm giác không tốt đi, và tập trung vào trận đấu vào ngày thứ tư, một trận đấu không hề dễ dàng. Đó là trận đấu mang tính quyết định đến cục diện bảng đấu.

“Chúng tôi cần cải thiện nhiều vị trí. Đội bóng phải phòng ngự tốt hơn. Không thể cứ để tiếp tục tình trạng trận nào cũng nhận bàn thua, phải cố gắng đưa đội bóng trở lại với mùa giải mà đối thủ phải rất khó khăn khi muốn tìm đến mành lưới Barcelona.”

Có một hình ảnh Messi rất khác ở mùa giải năm nay

Theo các chuyên gia phân tích khẩu hình của đài ESPN. Trong trận đấu gặp Bilbao, giữa Leo Messi và trọng tài Jaime Latre đã có những lời qua tiếng lại với nhau. Cụ thể:

- Leo Messi: Hãy nhìn những thứ nhảm nhí ông đã làm đi, với họ (Bilbao) thì sao?
- Jaime Latre: Tôi làm hết sức của mình và đối xử công bằng với mọi người một cách tốt nhất có thể.
- Leo Messi: Ông đe dọa tôi, ông đang đe dọa tôi đấy. Tất cả các ông đều như nhau cả.

Tình huống Messi dằn mặt trọng tài Latre
Tình huống Messi dằn mặt trọng tài Latre

Và kết quả là Messi phải nhận một thẻ vàng cảnh cáo cho những phản ứng của mình. Có thể thấy, từ khi nhận lại tấm băng đội trưởng từ Andrés Iniesta, Leo Messi đã không ít lần phản ứng gay gắt với những quyết định của trọng tài gây bất lợi cho các cầu thủ và đội bóng của mình. Và đây cũng không phải lần đầu tiên anh phải nhận thẻ vàng vì những phản ứng đó.

 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019