Messi thừa nhận phải cải thiện khả năng sút phạt đền

Dù là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh, nhưng Lionel Messi lại sở hữu điểm yếu chết người – không biết sút phạt đền.

Messi thừa nhận sút pen kém


Ghi hàng chục bàn thắng mỗi mùa giải, nhưng số 10 của Barcelona lại bất lực trên chấm phạt đền chỉ 11m. Ở mùa giải vừa qua, cầu thủ Argentina đã “xịt” tới 8 lần, trong đó có tình huống bỏ lỡ trước Iceland tại World Cup 2018. Tính tổng cộng trong sự nghiệp, Messi cũng bỏ lỡ tới 24 quả penalty, một con số chẳng mấy ấn tượng.

Lionel Messi thường xuyên bỏ lỡ cơ hội trên chấm phạt đền
Lionel Messi thường xuyên bỏ lỡ cơ hội trên chấm phạt đền

Chia sẻ về yếu điểm của mình, El Pulga cho biết: “Tôi muốn đạt hiệu suất tốt hơn trên chấm phạt đền, nhưng điều này là rất khó khăn. Nó không giống việc bạn luyện tập cho các trận đấu. Bạn có thể nghĩ ra một ý tưởng nào đó, nhưng điều này khó khăn hơn tôi tưởng. Những thủ môn cũng là nguyên nhân khiến sút phạt đền trở nên không đơn giản.”

“Lúc này, tôi rất vui khi kỹ năng chuyền bóng ở khu vực phần sân đối phương được cải thiện. Năm ngoái, tôi đã phát triển khả năng chuyền của mình để đem đến những cơ hội. Tôi cũng cải thiện khả năng sút phạt dù với chân phải. Tôi luôn cố gắng học hỏi và trở nên tốt hơn mỗi ngày.”

Lionel Messi muốn cải thiện khả năng sút pen
Lionel Messi muốn cải thiện khả năng sút pen

Ra mắt với vai trò tiền đạo phải, nhưng Lionel Messi ngày càng phát triển và giờ đây, quen thuộc với vị trí giữa sân. Anh cho biết: “Tôi thích điều này. Toàn đội lùi sâu với rất nhiều cầu thủ ở tuyến giữa, khiến tôi có thể phát huy khả năng của mình. Nếu di chuyển ra cánh sẽ tốn thời gian hơn nhiều.”

Trọng Hiếu

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019