Messi: "Tôi đã bị mất ngủ sau trận thua Roma"

Tân đội trưởng của Barcelona khẳng định, trận thua trước Roma ở tứ kết Champions League đã ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của mình.

Trong buổi phỏng vấn trên sóng Catalunya Radio, tân thủ quân Barcelona đã có những trải lòng về mình sau một mùa bóng vừa qua trong màu áo Barcelona và đội tuyển Argentina. Trong đó, đáng chú ý nhất là về thất bại khó tin trước Roma ở tứ kết lượt về Champions League dù đã có lợi thế rất lớn trước đội bóng thủ đô Italia ở lượt đi:

"Nhiều lúc mọi thứ như chống lại chúng tôi đến mức chúng tôi không biết phải đối diện như thế nào. Trước Roma chúng tôi đã không nắm bắt được trận đấu, khi bắt đầu trận đấu chúng tôi có vài cơ hội và có vẻ như mọi thứ sẽ không diễn ra như vậy. Nhưng rồi họ ghi 2 bàn từ những tình huống không đâu và chúng tôi trở nên hoàn toàn bị động."

Trận thua Roma đã ám ảnh Messi rất nhiều
Trận thua Roma đã ám ảnh Messi rất nhiều

"Tôi cố gắng thay đổi kể từ khi Thiago chào đời, cố gắng không để những thứ như vậy ảnh hưởng đến bản thân nhiều nhưng thực sự rất khó. Tôi cảm thấy rất buồn và phải cố gắng lắm mới có thể gượng dậy. Tất cả mọi người trong phòng thay đồ đều như vậy bởi đơn giản là chúng tôi từng là những người chiến thắng."

Messi khẳng định Barca vượt trội hơn mọi đối thủ ở Champions League

Cũng trong buổi chia sẻ, khi được hỏi về lực lượng của những đối thủ cạnh tranh cho chức vô địch Champions League có phải giờ đã đồng đều ngang Barcelona chưa thì Messi đã quả quyết rằng đội bóng của mình mạnh hơn những vẫn có những khoảnh khắc thiếu may mắn ở những trận đấu có tính chất sống còn:

"Chúng tôi đã bỏ lỡ vài cơ hội vô địch Champions League, như dưới thời Pep chẳng hạn. Hai trận bán kết với Inter, Chelsea. Tôi nghĩ rằng chúng tôi vượt trội so với họ nhưng đã có những khoảnh khắc sai lầm. Và thực sự bây giờ tính cạnh tranh đã cân bằng hơn. Có rất nhiều đội bóng đã và đang đầu tư rất mạnh mẽ, các cầu thủ bây giờ nghĩ về vấn đề tài chính nhiều hơn là giá trị của các CLB. Không phải ai cũng muốn chơi bóng cho Barcelona hay Real Madrid nữa, bởi có nhiều đội bóng sẵn sàng cạnh tranh hơn, có nhiều đội bóng nhiều tiền hơn."

Chức vô địch Champions League gần nhất của Messi
Chức vô địch Champions League gần nhất của Messi

Tự hào với vai trò đội trưởng trong đội bóng hiện tại

Khi được hỏi về vai trò mới của mình ở đội bóng, Messi tự hào chia sẻ: "Tôi rất tự hào trở thành đội trưởng của đội bóng này, bởi mọi thứ đều mang nhiều ý nghĩa, nhưng tôi sẽ không vì thế mà thay đổi bản thân cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi đã từng là một trong những người đội trưởng trong nhiều năm qua nên tôi nghĩ mình sẽ không thay đổi."

Khoảnh khắc chuyển giao của Barcelona
Khoảnh khắc chuyển giao của Barcelona

Về những người đi trước, Messi cho biết:

"Chúng tôi cùng lớn lên ở đây, sống và cảm nhận câu lạc bộ này theo cùng một cách. Có lẽ là tôi giống với Andrés hơn là Xavi hay Puyol, nhưng hiểu biết của tôi về CLB cũng giống như họ. Họ là những hình mẫu cho tôi noi theo."

Bảo Linh

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019