Modric thoát án tù sau khi đoạt Quả bóng Vàng 2018

Việc vừa sở hữu “Quả bóng Vàng 2018” không chỉ đánh dấu một kỳ tích chói lọi của Luka Modric trong làng bóng đá thế giới mà còn đem đến cho tiền vệ người Croatia một tin vui đặc biệt giúp anh đập tan nỗi lo tù tội.

Thế giới bóng đá vừa chứng kiến một cuộc lật đổ đáng chú ý khi Luka Modric được vinh danh đoạt “Quả bóng Vàng 2018”, chấm dứt 1 thập kỷ thi nhau thống trị giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm mà song mã Ronaldo – Messi thiết lập từ năm 2008.

Luka Modric bên vợ Vanja, con trai Ivano và con gái Ema
"Quả bóng Vàng 2018" Luka Modric bên vợ Vanja, con trai Ivano và con gái Ema tại Gala trao giải ở Paris

Tin vui đặc biệt cũng vừa đến với Modric khi tòa án ở quê nhà Croatia đã quyết định bác bỏ yêu cầu của công tố viên đề nghị truy tố anh tội danh khai man liên quan vấn đề chuyển nhượng của đội bóng cũ Dinamo Zagreb.

Tháng 6 năm ngoái, Modric phải hầu tòa do những cáo buộc của anh nhắm vào cựu Giám đốc điều hành CLB Dinamo Zagreb - ông Zdravko Mamic. Tiền vệ đang chơi cho Real Madrid tố ông Mamic và 3 người khác đã ăn chặn tiền chuyền nhượng của đội bóng, đặc biệt là vụ chuyển nhượng anh sang Tottenham trị giá 16,5 triệu bảng hè năm 2008..

Tuy vậy không rõ vì lý do gì mà sau khi buộc tội Mamic, Modric lại quay ngoắt 180 độ để ủng hộ ông này. Những lời khai thiếu thống nhất của Modric khiến các công tố viên nghi ngờ anh và quay sang điều tra cựu tiền vệ của Tottenham tội che giấu sự thật.

Modric được yêu cầu khai báo về thời điểm ký phụ lục hợp đồng với Zagreb về những điều khoản liên quan tới phí chuyển nhượng trong tương lai.

Theo các công tố viên, trong phiên tòa hôm 13/6/2017, Modric cố tình khai sai rằng anh ký phụ lục vào tháng 7/2004, cho phép anh được hưởng một nửa phí chuyển nhượng tới Tottenham. Các công tố viên nói rằng bản phụ lục đó thực ra được ký vào năm 2008, sau khi tiền vệ này đã rời khỏi CLB Zagreb.

Modric tại phiên tòa làm chứng
Modric tại phiên tòa làm chứng liên quan đến tội tham nhũng của cựu quan chức Dinamo Zagreb

Công tố viên còn nói rằng chính Modric hồi năm 2015 đã khai với các nhân viên điều tra rằng phụ lục được ký vào thời điểm anh đã được bán cho Tottenham. Văn phòng công tố tin rằng Modric đã cố tình thay đổi lời khai theo hướng có lợi cho cựu  quan chức CLB cũ của anh – ông Zdravko Mamic. Mamic đã bị kết tội án tù 6 năm rưỡi nhưng hiện đã được thả tự do và đang sống ở Bosnia.

Việc Modric thoát khỏi nguy cơ án tù giam từ 6 tháng đến 5 năm vì tội khai man ngay sau khi anh nhận “Quả bóng Vàng” đang khiến không ít người thắc mắc, thậm chí tức giận. Họ cho rằng cơ quan thực thi pháp luật ở Croatia đã để lọt người, lọt tội với siêu sao mang áo số 10 của Real Madrid.

Theo 24h.com.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019