Modric: "Tôi sẽ không bao giờ chơi bóng với Messi"

Chủ nhân giải The Best đã có một buổi phỏng vấn với tạp chí France Football về mọi thứ diễn ra xung quanh tiền vệ Croatia trong sự nghiệp.

Về những người đồng đội trong mơ

Modric đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với Zidane và huyền thoại bóng đá Croatia - Boban và muốn được sát cánh với hai huyền thoại trên với tư cách là cầu thủ:

"Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Zvonimir Boban, người đội trưởng của tuyển Croatia World Cup 1998, niềm cảm hứng và thần tượng của tôi, niềm động lực để chúng tôi làm nên điều tuyệt vời ở nước Nga. Ông chính là người đầu tiên mà tôi muốn làm đồng đội của mình. Tiếp đó là thầy cũ của tôi - Zinedine Zidane. Zidane đã giúp chúng tôi được sống trong những ngày tháng đầy tự hào nhất của một đời cầu thủ khi mang về 3 chiếc Champions League liên tiếp, tôi thực sự ấn tượng với phong thái hào hoa phong nhã của ông ấy trên sân và người thứ 3 là Ronaldo de Lima.”

Modric và hai huyền thoại Croatia: Suker và Boban
Modric và hai huyền thoại Croatia: Suker và Boban

Về Messi

Khi được hỏi về việc trở thành đồng đội của Messi, Modric đã cười và khẳng định sẽ không bao giờ có chuyện anh trở thành đồng đội với đội trưởng Barca:

"Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới nhưng tôi sẽ không bao giờ trở thành đồng đội của cậu ta đâu. Quả thực, Messi là một cầu thủ phi thường, nhưng dù vậy, anh ấy cũng không thể một tay gánh vác hết mọi thứ được. Trong bóng đá, sự giúp sức của các đồng đội chiếm một phần vô cùng quan trọng."

Modric:
Modric: "Tôi sẽ không bao giờ chơi bóng với Messi"

Về sự ra đi của Ronaldo và Zidane

"Tôi đã không nghĩ rằng có ai trong hai người họ sẽ ra đi. Tôi không nghĩ Zidane sẽ rời đi, tương tự với Ronaldo. Thực ra, khi các tin đồn về Cristiano bắt đầu xuất hiện, các cầu thủ chúng tôi đã cược với nhau và tin rằng cuối cùng thì cậu ấy cũng ở lại thôi. Nhưng mỗi người đều có quyết định riêng của họ."

"Bây giờ Ronaldo đã ra đi nhưng chúng tôi vẫn giữ liên lạc. Chắc hẳn có người sẽ nói giữa chúng tôi không có tình bạn nhưng thực tế chúng tôi vẫn duy trì mối quan hệ rất tốt."

Năm 2018 đang diễn ra đầy thành công với Luka Modric. Tiền vệ 33 tuổi là linh hồn trong chức vô địch Champions League mùa thứ 3 liên tiếp của Real Madrid. Lên ĐT Croatia dự World Cup 2018, Modric tiếp tục tỏa sáng.

Vai trò của tiền vệ thuộc biên chế Real Madrid trong thành công lọt vào chung kết cúp thế giới của Croatia là rõ rệt. Dù đội bóng áo caro thất bại trước Pháp ở trận quyết định, Modric vẫn giành giải Quả bóng vàng của giải.

Chưa hết, trong lễ trao giải của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Modric còn giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Mới nhất, tiền vệ sinh năm 1985 lọt vào danh sách rút gọn 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019