Mourinho không tin học trò làm phản mình

Trong buổi họp báo trước trận đấu gặp Valencia tại vòng bảng Champions League, Jose Mourinho vẫn khẳng định ông luôn tin tưởng vào những học trò của mình và không tin họ có mưu đồ làm phản.

Trái với không khí ở phòng họp báo sau trận thua thảm họa trước West Ham ở cuối tuần qua. Trong buổi họp báo trước trận đấu gặp Valencia tại vòng bảng Champions League, trước những câu hỏi liên quan đến nội bộ Man Utd hiện tại và xuất hiện những nghi ngờ về việc học trò bất mãn và có thái độ làm phản với mình. Jose Mourinho vẫn khẳng định ông luôn tin tưởng vào những học trò của mình và không tin họ có mưu đồ xấu sau lưng của mình:

“Như tôi đã trả lời phỏng vấn với BT Sports, sau 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bóng đá, tôi vẫn như chỉ là một đứa trẻ như 20 năm trước. Tôi vẫn như một con nai ngơ ngác nhưng tôi vẫn không tin rằng các cầu thủ không trung thực. Và tôi đã trả lời cho các đồng nghiệp tại BTSports – một kênh truyền hình với các cầu thủ lớn làm việc."

Mourinho tỏ ra khá bình thản sau hàng loạt kết quả tồi tệ gần đây
Mourinho tỏ ra khá bình thản sau hàng loạt kết quả tồi tệ gần đây

"Hãy hỏi họ xem liệu có thời gian nào trong sự nghiệp của họ ra sân mà không thi đấu hết sức, không giúp được câu lạc bộ, làm cổ động viên thất vọng, không cố gắng hết mình. Và nếu ai đó nói với tôi trong một dịp tôi đã không nhận được kết quả tốt nhất của tôi sau đó tôi thay đổi câu trả lời của mình."

Bên cạnh đó, Jose Mourinho khẳng định ông vẫn luôn tin tưởng vào cầu thủ của mình vô điều kiện:

"Cho đến khi một cầu thủ lớn nào đó nói với tôi” Tôi đã không thành thật”, tôi sẽ tin đó là cầu thủ trung thực và họ muốn cống hiến hết mình. Họ làm làm hay không làm, cống hiến hay không cống hiến; đó là câu chuyện khác. Nhưng tôi vẫn ngây thơ và tôi tin các cầu thủ là những người trung thực nhất.”

Thắng hay thua, tất cả mọi người của Man Utd đều có phần trách nhiệm

Khi phóng viên đặt câu hỏi về những kết quả không tốt gần đây của Man Utd liệu có phải là do lối chơi của Mourinho không thì chiến lược gia Bồ Đào nha đã nhấn mạnh rằng dù thắng hay thua, tất cả mọi người của Man Utd đều có phần trách nhiệm, một câu trả lời khá khôn ngoan của Người Đặc Biệt:

“Bóng đá là trò chơi tập thể. Lý do khi thắng và thua đều như nhau cả, đó là trách nhiệm của toàn đội. Màn trình diễn trên sân là hết quả của nhiều yếu tố."

Người Đặc Biệt không tin học trò của mình làm phản
Người Đặc Biệt không tin học trò của mình làm phản

"Mọi người trong clb này đều có vị trí riêng. Ban hậu cần có vai trò riêng, ban dinh dưỡng có vai trò riêng, tôi có vai trò riêng, và mọi người cũng thế. Khi thăng chúng ta đều thắng và thua cũng vậy là trách nhiệm của mọi người”

Về phần Paul Pogba, sau trận đấu có khá nhiều phóng viên đã tiếp cận và hỏi tiền vệ người Pháp cảm nghĩ về lối chơi của Man Utd. Pogba đã trả lời khá gắt gỏng: "Các người muốn tôi chết à?"

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019