Mourinho một mình đối mặt với truyền thông trước vụ Pogba

Trong buổi họp báo trước trận gặp West Ham, HLV Mourinho đã một mình đối đáp với toàn bộ các phóng viên có mặt ở đó về mối quan hệ với Pogba trên sân tập hôm thứ tư. Đó chính là chủ đề duy nhất có trong buổi họp báo ngày hôm nay.

Về chuyện xảy ra trên sân tập Carrington

Jose Mourinho đã lãng trách tất cả những câu hỏi về điều ông đã nói với Pogba trên sân tập hôm đấy khiến hình ảnh tiền vệ người Pháp lườm Người Đặc Biệt gây bão trên toàn thế giới những ngày qua:

"Paul đã nói vài thứ ở phần trả lời phỏng vấn gây khá nhiều chú ý, cậu ấy nói đúng mà, đó là một mối quan hệ tốt giữa huấn luyện viên và cầu thủ. Không, tôi làm sao nói cho các người về các buổi tập được. Đó là một buổi tập mở, các người có những chiếc máy quay và có khả năng nghe được những gì ở đó, nếu không nghe được thì có lẽ các người nên thay đổi một chút để có thể làm điều đó, vì tôi sẽ không nói gì đâu."

Tâm điểm của buổi họp báo chỉ xoay quanh chuyện của Pogba và Mourinho
Tâm điểm của buổi họp báo chỉ xoay quanh chuyện của Pogba và Mourinho

Về quyết định tước băng đội trưởng của Pogba

Người Đặc Biệt khẳng định quyết định này hoàn toàn thuộc về tư cách lẫn tố chất về việc mang băng đội trưởng, hoàn toàn không có chuyện tư thù cá nhân gì ở đây:

"Tôi đã giải thích rất kĩ với những người cần phải biết chi tiết vấn đề, đó là toàn thể đội hình và đặc biệt là Paul. Họ đều biết lí do cho quyết định của tôi cũng như ban huấn luyện. Với tôi, đánh giá một cầu thủ sẽ chỉ dựa trên khía cạnh chuyên môn, nhưng đánh giá một người đội trưởng còn cần thêm khía cạnh thủ lĩnh nữa."

Mourinho vẫn giữ vẻ mặt rất bình thản như mọi khi
Mourinho vẫn giữ vẻ mặt rất bình thản như mọi khi

"Và sau vài tuần phân tích cũng như trao đổi với các trợ lý, chúng tôi quyết định Paul sẽ chỉ là một cầu thủ, từ thời điểm hiện tại. Tôi có thể xác nhận điều đó vào thời điểm này, tôi đã xác nhận điều đó vào trước trận đấu hôm thứ ba. Tôi biết các anh sẽ hỏi tôi nhiều lắm khi tôi vừa nói rằng mối quan hệ giữa cầu thủ và huấn luyện viên vẫn đang tốt đẹp, tôi thừa biết."

Khẳng định không một cầu thủ nào có thể lớn hơn Man Utd

Trước việc liên tục bị hỏi về việc tại sao lại không cho Pogba thi đấu trong trận gặp Derby County thuộc khuôn khổ cup liên đoàn vừa rồi, Jose Mourinho đã lên tiếng nhấn mạnh không ai có thể lớn hơn đội bóng và thái độ của Pogba chính là một trong những điều khiến ông ra quyết định trên:

"Cậu ấy chỉ là một cầu thủ thôi, và chẳng cầu thủ nào quan trọng hơn đội bóng cả. Nếu tôi thấy hài lòng với những gì cậu ấy thể hiện, cậu ấy sẽ thi đấu, nếu tôi không cảm thấy hài lòng, cậu ấy sẽ không thi đấu. Tuần này thì tôi thực sự hài lòng với cậu ấy, đội bóng cần những cầu thủ tốt, cậu ấy là một nhân tố chất lượng, đội bóng cần một cầu thủ cá tính, cậu ấy là một cầu thủ cá tính."

Mọi câu hỏi trong buổi họp báo hôm nay đều không liên quan đến trận gặp West Ham
Mọi câu hỏi trong buổi họp báo hôm nay đều không liên quan đến trận gặp West Ham

"Manchester United lớn hơn bất cứ cá nhân nào, tôi cần bảo vệ điều đó."

Theo tờ Le10sport, M.U đang lên kế hoạch đưa về người thay thế Mourinho, họ nhắm tới 2 cái tên hàng đầu, đó là cựu HLV Real Madrid, Zinedine Zidane và vị thuyền trưởng đang dẫn dắt Tottenham, Mauricio Pochettino. Cả Zidane và Pochettino đều rất tài năng, họ có thể thay thế Mourinho dẫn dắt M.U, song không dễ để M.U có được điều mình cần.

 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019