Mourinho nguôi giận là nhờ Sarri

Chính Maurizio Sarri là người đã đứng ra giảng hòa cho Mourinho và vị trợ lý Marco Ianni sau tình huống vị trợ lý này ăn mừng khiêu khích dẫn đến hành động đòi ăn thua đủ của Mourinho ở những phút cuối trận đấu.

Tối qua cho đến nay, lan tràn trên các trang mạng xã hội là hình ảnh trợ lý huân luyện viên Chelsea Marco Ianni gây hấn trước mặt Mourinho, hay hình ảnh Mourinho giơ ba ngón tay đầy thách thức lên khán đài Stamford Bridge.

Tuy nhiên, trên thực tế, Ianni đã đến xin lỗi Mourinho và ông đã chấp nhận. Cũng như chỉ một bộ phận khán giả Chelsea là la ó Mourinho mà thôi. “Về chuyện xảy ra với trợ lý của Sarri, chính Sarri là người đầu tiên đến nói với tôi ông ấy sẽ giải quyết việc ấy. Vị trợ lý của ông ấy cũng đã đến xin lỗi tôi. Tôi cũng bảo ông ta là không cần bận tâm đâu.” – Mourinho trả lời Sky Sports.

Nguyên nhân dẫn đến hành động đòi ăn thua đủ sau đó của Mourinho
Nguyên nhân dẫn đến hành động đòi ăn thua đủ sau đó của Mourinho

Bị gỡ hoà vào phút cuối cùng. Trong thời điểm mà chỉ cần một chiến thắng là sẽ giúp Mourinho được rất nhiều. Một con người với cá tính không còn ai lạ gì. Và bị khiêu khích.

Chẳng có gì bất ngờ trước phản ứng của Mourinho vào hôm qua. Điều không ngờ nhất chính là việc cơn giận ấy được dập tắt một cách nhanh chóng.

Ngày còn bên Ý, bên cạnh tài năng và cá tính, Sarri cũng không phải không có tai tiếng. Những tai tiếng thường liên quan đến cách đối xử của ông giữa người với người. Nhưng từ ngày qua Anh, Sarri đang mang đến một ấn tượng khác. Một ấn tượng mà so với kết quả trên sân cỏ của Chelsea, hay hình ảnh nhóp nhép “nhai thuốc lá”, không khác gì bức ảnh “hậu trường” ở trên so với cái ồn ào mà báo chí bơm thổi.

Ôm Klopp như “một người bạn lâu năm” (theo lời Sarri), dành những lời khen ngợi đến Pep Guardiola, cũng như kêu gọi mọi người tôn trọng Mourinho.

Sarri đang gây ấn tượng tốt với một hình ảnh ôn hòa của mình
Sarri đang gây ấn tượng tốt với một hình ảnh ôn hòa của mình

Ngoại Hạng Anh trước đây thu hút khán giả không chỉ những gì xảy ra trên sân cỏ, mà cả những ồn ào trên phương tiện truyền thông, nơi những huấn luyện viên đóng vai trò không ít. Vậy mà Sarri, bằng cách ngược lại, đang mang đến sự thiện cảm lan truyền đến những người yêu mến Premier League.

Với việc HLV Jose Mourinho nổi điên trong trận hòa Chelsea, có khả năng ông sẽ nhận thêm án phạt từ FA. Hiện nay, HLV này vẫn đang trong thời gian kháng cáo bởi những lời tục tĩu phát ra từ trận thắng Newcastle. Trận đấu mà Man Utd đã có một cuộc lội ngược dòng trên sân nhà khá ngoạn mục.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019