Nam Định khó khăn chồng chất

Cầu thủ bị nợ lương, lãnh đạo CLB vô tâm khi thanh lý hợp đồng với ngoại binh... Nam Định đang trải qua những ngày tháng khó khăn chồng chất trong cuộc chiến trụ hạng.

Nam Định luôn là đội bóng có số lượng khán giả đến sân cổ vũ cao nhất V-League 2018, cho dù họ đang có nguy cơ xuống hạng tại mùa giải này. Theo thống kê, các trận đấu tại "chảo lửa" Thiên Trường thường có từ 8 nghìn đến 12 nghìn CĐV - cao nhất so với 13 đội dự giải còn lại.

SVĐ Thiên Trường luôn trật kín người hâm mộ đến sân cổ vũ

SVĐ Thiên Trường luôn trật kín người hâm mộ đến sân cổ vũ

Và nếu như thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ không thể trụ hạng sau 7 năm vắng mặt, thì những người hâm mộ đội bóng thành Nam sẽ cảm thấy tiếc nuối biết chừng nào. Đứng thứ 2 từ dưới lên, Nam Định chỉ hơn đội bét bảng XSKT Cần Thơ đúng 1 điểm, trong khi còn 5 vòng nữa V-League 2018 sẽ kết thúc.

Điều đáng nói là ở 2 vòng tiếp theo, nguy cơ Nam Định rơi xuống chót bảng rất cao khi họ sẽ phải làm khách trước FLC Thanh Hóa và Hải Phòng - 2 đội bóng đặt mục tiêu vào top 3. Chưa kể ở vòng đấu cuối cùng, Nam Định sẽ có trận chung kết ngược với XSKT Cần Thơ. Với lịch thi đấu dày và nặng, cộng thêm những tác động ngoài chuyên môn khiến chính HLV Văn Sỹ cũng cảm thấy căng thẳng.

HLV Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ những khó khăn mà Nam Định đang gặp phải

HLV Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ những khó khăn mà Nam Định đang gặp phải

"Chúng tôi muốn trụ lại V-League nhưng lúc này không nói trước được điều gì. Lãnh đạo đội vừa có động thái trấn an tinh thần toàn đội bằng việc chi trả 2 tháng lương. Với tư cách HLV trưởng, tôi chỉ biết động viên các em cố gắng phát huy lợi thế tinh thần, cố gắng đoàn kết để đền đáp sự chờ mong của người hâm mộ tỉnh nhà dù biết mọi chuyện rất khó khăn" - ông bày tỏ.

Nỗi niềm của HLV Văn Sỹ dường như là tâm trạng chung của rất nhiều người yêu mến đội chủ sân Thiên Trường. CĐV Nam Định đã chứng tỏ tình yêu bóng đá tuyệt vời khi nhiều trận đấu, họ phủ kín khán đài. Tuy nhiên, sự khắc nghiệt của V-League khiến ông Sỹ hiểu rằng yếu tố tinh thần là chưa đủ, nhất là trong bối cảnh lực lượng đã yếu lại còn sứt mẻ.

Romario bị BLĐ Nam Định thanh lý hợp đồng một cách vô tâm

Romario bị BLĐ Nam Định thanh lý hợp đồng một cách vô tâm

Việc lãnh đạo CLB thanh lý hợp đồng với ngoại binh Romario với lý do vi phạm kỷ luật sinh hoạt (dù thực tế cầu thủ này bị gãy xương quai xanh) đã khiến nội bộ đội bóng rạn nứt khi nhiều cầu thủ cho rằng ban lãnh đạo quá vô cảm. Điều này sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý thầy trò HLV Văn Sỹ trước chuyến làm khách gặp FLC Thanh Hóa. HLV Văn Sỹ và các cầu thủ còn bày tỏ sự chua xót trước cách hành xử của lãnh đạo CLB thời gian qua nên giới chuyên môn dự báo khả năng Nam Định rớt hạng cao hơn hẳn XSKT Cần Thơ.

Lúc này, CĐV Nam Định ra sức động viên đội bóng vượt khó, hướng tới giá trị truyền thống thay vì để những lục đục nội bộ sẽ đẩy đội bóng đến nguy cơ bị xóa sổ một lần nữa.

Nguyễn Hà
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019