Nếu giải nghệ Kante thừa sức về làm nhân viên kế toán?

Kante có con đường sự nghiệp chậm và khác biệt so với các cầu thủ khác khi chàng trai nhỏ con này hoàn thành chương trình học phổ thông cùng tấm bằng kế toán rồi mới đi đá bóng chuyên nghiệp

N'Golo Kante chính thức lên đội 1 của Boulogne vào năm 2012, khi đó cầu thủ này vừa mới tròn 20 tuổi. Đây cũng là lúc mà sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của Kante chính thức bắt đầu. Trước đó Kante vẫn đang còn theo học kế toán như những học sinh, sinh viên khác nên không thường xuyên được xếp vào đội hình chính thức mà thường xuyên ra sân từ băng ghế dự bị. 

Trước đây Kante không định chơi bóng chuyên nghiệp
Trước đây Kante không định chơi bóng chuyên nghiệp

Sau thời gian thi đấu ở giải hạng 6, hạng 5 của Pháp, Kante được lên đội 1 và chỉ 1 năm sau anh được Caen mua về thi đấu tại Ligue 2 và Ligue 1 cho đội bóng này. Và mùa giải thứ 4 sau 3 mùa giải ở Pháp đánh dấu con đường chuyên nghiệp đầy khó khăn nhưng kết được trái ngọt cho Kante ở Anh.

Leicester mua Kante từ Caen với giá chỉ 8 triệu Euro nhưng những gì Kante làm cho Leicester thì có thể cả lịch sử CLB sẽ không làm lại được lần thứ 2 đó là vô địch Ngoại hạng Anh. Chức vô địch đưa Kante lên tầm cao mới và Chelsea lập tức chiêu mộ cầu thủ này và đưa Kante tới những thành công tiếp theo sau đó.

Kante có chức vô địch ngoại hạng Anh thứ 2 trong vòng 5 năm thi đấu chuyên nghiệp, điều đặc biệt là anh là nhân tố chính giúp các CLB có được danh hiệu đó bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Nếu không có quyết định định mệnh của HLV đội 1 Boulogne thì có thể Kante đã trở thành một nhân viên kế toán tại Pháp lúc này mà không phải một huyền thoại Pháp tại Anh.

Kante có bằng kế toán trước khi có được 2 cúp vô địch Premier League
Kante có bằng kế toán trước khi có được 2 cúp vô địch Premier League

Kante chia sẻ rất rụt rè rằng:

"Tôi không phải là mẫu người có mơ ước từ nhỏ trở thành cầu thủ bóng đá. Tôi vẫn đến trường và học tập như bao bạn bè đồng trang lứa. Tôi chú tâm học hành và tốt nghiệp trung học sau đó là tấm bằng kế toán. Tôi chơi bóng song song với việc học nên không bận rộn với trái bóng như những đồng đội khác."

"Thầy giáo của tôi nói rằng tôi có năng khiếu học toán thì nên học kế toán, nhưng thực ra tôi không hề có hứng thú với kế toán chút nào. Tôi chẳng biết làm gì với tấm bằng đó cả."

"Khi được lên đội 1 của Boulogne tôi mới quyết định việc theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp và tôi đã dừng việc học của mình lại. Tôi vẫn kịp lấy tấm bằng kề toán nhưng giờ thì tôi muốn tập trung vào bóng đá hơn."

Kante mới thực sự có được 5 năm đỉnh cao của sự nghiệp nhưng những gì Kante có được những cầu thủ khác hoàn toàn có thể phải phấn đấu cả sự nghiệp: 2 lần Vô địch Premier League, 1 cúp FA, 1 lần vô địch WC. Quả thực là một quyêt định đúng đắn của Kante khi theo đuổi sự nghiệp bóng đá.

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019