Nếu VFF ngỏ lời, thầy Park sẽ gật đầu ở lại cùng U23 Việt Nam

Mới đây trong buổi phỏng vấn báo chí, HLV Park được hỏi về việc có muốn gắn bó thêm với U23 Việt Nam hay không, ông đã nói đồng ý ngay nếu VFF mở lời gia hạn hợp đồng.

HLV Park Hang Seo đang là người hùng trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi liên tiếp đưa tới những kỉ lục cho nền bóng đá vốn đang ảm đạm. Thời hạn hợp đồng của ông với VFF kéo dài từ ngày 11/10/2017 tới 10/10/2019, hợp đồng làm việc tại vị trí HLV trưởng U23 Việt Nam trong 2 năm.

HLV Park đặt tay lên ngực trái khi Quốc ca Việt Nam vang lên
HLV Park đặt tay lên ngực trái khi Quốc ca Việt Nam vang lên

Chỉ về Việt Nam sau 3 tháng, HLV Park đã tạo nên cơn địa chấn và hồi sinh mạnh mẽ cho bóng đá VN với lứa cầu thủ vàng mới tại U23 Châu Á khi đạt được ngôi Á quân dù phải thi đấu trong điều kiện thời tiết "kinh điển". Sau đó HLV Park lại có thêm 1 cơ hội lớn tại ASIAD khi được thi đấu với lứa cầu thủ U23 + 3 cái tên mới trên 23 tuổi. Tại ASIAD, HLV Park đã một lần nữa làm nên lịch sử bóng đá Viêt Nam khi đưa VN lọt vào top 4 đầy thần kì. 

Từ một cái tên vốn chưa có chỗ đứng trong môn bóng đá tại khu vực, HLV Park đang xây dựng nên một lứa cầu thủ tiềm năng cho ĐT Quốc gia Việt Nam. Có thể nói tại Việt Nam, thầy Park đang dẫn dắt các cầu thủ bằng tình yêu của mình với bóng đá sau khi bị chê bai từ CĐV bóng đá tại quê nhà.

Với 11 tháng tại vị ở chức vụ HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam, HLV Park được các phóng viên hỏi về việc có muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam tiếp hay không. HLV Park đã trả lời một cách không lưỡng lự:

"Tất nhiên là tôi đồng ý. Chắc các anh chị (báo chí) hỏi câu hỏi này để họ ký tiếp hợp đồng với tôi đúng không?"

HLV Park tỏ rõ thái độ muốn gắn bó với bóng đá VN thêm
HLV Park tỏ rõ thái độ muốn gắn bó với bóng đá VN thêm nữa

Với những điều ông đang làm được cho bóng đá Việt Nam với mức lương thoả thuận là 22.000 USD/tháng thì việc gia hạn với HLV Park sẽ được VFF cân nhắc kĩ càng hơn. Mức lương của HLV Park cao so với mặt bằng chung của HLV nội, nhưng so với mức lương của các HLV bóng đá của các quốc gia khác trong khu vực ĐNÁ là còn thấp hơn nhiều. Nếu gia hạn hợp đồng với HLV Park, thì mức lương có thể sẽ được nâng cao hơn nữa liệu VFF có thể chấp nhận được hay không.

Thông thường việc gia hạn hợp đồng với các HLV ngoại của VFF thường chỉ được thực hiện trước một vài tháng trước khi hết hạn, vì vậy hiện nay những câu hỏi xoay quanh vấn đề gia hạn hợp đồng của HLV Park VFF vẫn đang tính toán và chờ đợi giải đấu mục tiêu của ĐT là AFF cuối năm nay.

Minh Tuấn

Tin liên quan u23 việt nam

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019