Ngày khai mạc Ngoại hạng Anh là ngày nào?

Ngày khai mạc Ngoại hạng Anh là ngày nào mà không cố định qua các năm? Cách tính ngày khai mạc của Ngoại hạng Anh như sau...

Ngoại hạng Anh là giải bóng đá nội địa hấp dẫn nhất thế giới với những CLB danh tiếng và sự bất ngờ tiềm ẩn tới cuối cùng. Không chỉ hấp dẫn ở màn cạnh tranh ngôi vô địch mà ngay cả nhóm xuống hạng cũng khiến người xem không thể lường trước. Và điều này luôn khiến người hâm mộ bóng đá thế giới luôn phải dõi theo từng trận đấu của Ngoại hạng Anh. Vậy khi nào thì giải đấu này bắt đầu?

Ngày khai mạc Ngoại hạng Anh là ngày nào?
 

Ngày khai mạc Ngoại hạng Anh là ngày nào?

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh được tổ chức từ năm 1992 cho tới nay, và ngày khai mạc của mùa giải mới luôn được bắt đầu vào ngày thứ 7 thứ 2 của tháng 8. Trong suốt 24 mùa giải đã tổ chức, chỉ có 2 mùa giải phải tổ chức khai mạc sớm 1 tuần so với các mùa giải khác. 

Các ngày khai mạc Ngoại hạng Anh thường rơi vào khoảng từ ngày 11 tới ngày 15 tháng 8 hàng năm. Người hâm mộ bóng đá thế giới đặc biệt là bóng đá Anh sẽ dễ dàng có thể xác định được thời gian bắt đầu của Premier League.

Hai mùa giải mà Ngoại hạng Anh tổ chức  khai mạc sớm là mùa giải: 1999/2000 và 2015/16 khai mạc sớm hơn 1 tuần so với khung thời gian chung của các mùa giải đã tổ chức.

Năm 2018/19 chuẩn bị diễn ra cũng đã có thời gian khai mạc và sắp xếp lịch thi đấu cho ngày khai mạc cũng như cả mùa giải. Ngày khai mạc Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/19 là ngày 11/08/2018 với tất cả 10 trận đấu cùng diễn ra trên các sân khác nhau vào 21h00 (theo giờ Việt Nam). 

Trong ngày khai mạc Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/19 sẽ có những trận đấu vô cùng hấp dẫn giữa những tên tuổi lớn và những cái tên mới lên hàng vô cùng đáng trông đợi.

Xem chi tiết lịch thi đấu giải bóng đá Ngoại hạng Anh 2018/19

Và với cách tính thông thường của BTC giải Ngoại hạng Anh, người hâm mộ hoàn toàn có thể tự dự tính được thời gian khai mạc của giải đấu này, và có thể biết được ngày Khai mạc Ngoại hạng Anh là ngày nào. Trừ khi có những thay đổi sẽ được Liên đoàn bóng đá Anh thông báo chi tiết trước khi mùa giải chính thức bắt đầu. 

Quang Sáng
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019