Người cũ Bayern bắt bệnh "Hùm xám"

Trước giai đoạn khủng hoảng hiện tại của Bayern Munich, cựu HLV Ottmar Hitzeld đã chia sẻ quan điểm về nguyên nhân dẫn đến phong độ có phần đi xuống của Hùm Xám trong thời gian gần đây.

Sau quãng chạy đà hoàn hảo kéo dài với 9 chiến thắng, Bayern đón nhận hiện thực phũ phàng với chuỗi 3 trận không thắng ở cả Bundesliga lẫn Champions League. Những người trong cuộc, từ các bị trí cấp cao cho đến HLV, cầu thủ Bayern đều một mực phủ nhận có khủng hoảng. Nhưng điều đó rõ ràng đã không qua mắt được cựu HLV Ottmar Hitzeld, ông đã chia sẻ quan điểm về nguyên nhân dẫn đến phong độ có phần đi xuống của Hùm Xám trong thời gian gần đây.

"Tình hình hiện tại của Bayern không được gọi là khủng hoảng, chỉ là có điều gì đó chưa chắc chắn. Và chỉ cần một vài chiến thắng, họ sẽ vươt qua giai đoạn này. Bayern cũng giống như động cơ của một chếc Ferrari. Tất cả các bộ phận đều phải vừa khớp. Nếu có gì đó bị thiếu đi sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ. Bayern hiện tại cũng đang có một số thứ chưa phù hợp. "

Bayern đang đi vào vết xe đổ ở những mùa bóng trước
Bayern đang đi vào vết xe đổ ở những mùa bóng trước

"Vấn đề ở đây không nằm ở chiến thuật hay việc thiếu tính đột phá. Bayern đã thể hiện trong những trận đấu gần đây rằng họ có thể giành chiến thắng và chơi một trận đấu hay. Chỉ là ở thời điểm hiện tại, có điều gì đó chưa chắc mà thôi. Và khi bạn cảm thấy không chắc chắn, những đường chuyền trên sân của bạn sẽ trở nên quá ngắn hoặc quá dài."

"Niko Kovac sẽ tìm ra những câu nói phù hợp. Ở trong những tình huống như thế này, các cầu thủ cần sự động viên từ HLV. Họ nhận thức được một sự thật rằng họ đang chơi không tốt ở thời điểm hiện tại, và Bayern có những cầu thủ với cái tôi rất lớn. Giờ đây chỉ cần chuỗi một vài trận thắng sẽ giúp họ. "

"2 tuần trước tất cả mọi người đều khen ngợi Niko Kovac khi đã biết cách làm hài lòng tất cả các cầu thủ với việc xoay tua đội hình và vẫn chiến thắng. Vì vậy hiện tại không phải tất cả mọi thứ đều đi sai hướng. Kovac sẽ tiếp tục xoay tua như vậy, và đó là một việc làm đúng đắn. Bayern có lịch thi đấu rất dày, và cần phải có kế hoạch phân bổ lực lượng hợp lí."

"Là một Huấn luyện viên, không phải lúc nào bạn cũng phải giải thích lí do tại sao bạn cho 1 cầu thủ ngồi dự bị. Bạn là Huấn luyện viên, và các cầu thủ phải chấp nhận những quyết định mà bạn đưa ra."

Cầu thủ bất mãn với HLV Niko Kovac

Theo BILD, James Rodriguez tỏ ra bất mãn với HLV Niko Kovac khi ông ưu tiên sử dụng Thomas Muller hơn anh trong những trận quan trọng, mặc dù Muller liên tục có những màn trình diễn yếu kém.

James Rodriguez đã tự ý bỏ về khi trận đấu gặp Ajax kết thúc
James Rodriguez đã tự ý bỏ về khi trận đấu gặp Ajax kết thúc

Danh sách các cầu thủ bất mãn với HLV Niko Kovac đã tăng lên (theo báo chí Đức)
1. Sandro Wagner (quá ít phút thi đấu ở mùa này)
2. Serge Gnabry (không được trong dụng khi ưu tiên sử dụng Robben & Ribéry)
3. Nicklas Sule (phải dự bị dù Boateng thi đấu tệ hại)
4. Leon Goretzka (dự bị cả 90 phút trong trận hôm qua)
5. Javi Martinez (số phút ra sân thi đấu hạn chế)
6. Mats Hummels (HLV Niko Kovac chỉ trích anh sau trận hòa với Augsburg, rằng anh quá chậm chạp và là yếu điểm trong hàng phòng ngự của Bayern)

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019