Người của Liverpool nói gì về Neymar trước giờ G

Huyền thoại Liverpool và HLV trưởng Klopp đã có những quan điểm trái chiều về cầu thủ đáng chú ý nhất của PSG đêm nay.

Vào đêm nay, sân cỏ Châu Âu sẽ tiếp tục sôi động với sự trở lại của UEFA Champions League 2018-2019, đại gia nước Pháp sẽ có cuộc hành quân đến chảo lửa Anfiled của á quân Liverpool mùa giải năm ngoái. Ở mùa bóng này, cả hai đội bóng đã có nhiều sự bổ sung chất lượng trong đội hình để nhắm đến mục tiêu lên đỉnh Châu Âu nhằm khẳng định vị thế và lật đổ nhà vua Real Madrid đã đứng ở đó suốt 3 mùa bóng qua.

Cái tên đáng chú ý nhất vào đêm nay không ai khác chính là Neymar. Ở kỳ World Cup 2018 vừa qua, ĐT Brazil chỉ dừng bước ở vòng tứ kết, với màn trình diễn kém ấn tượng của ngôi sao Neymar. Cầu thủ này liên tục để lại hình ảnh xấu với những pha ăn vạ thô thiển, và nhận lại vô số những lời chỉ trích từ các khán giả trên khắp thế giới.

Nhưng với Jurgen Klopp, ông không những chê trách Neymar như những người khác mà còn phần nào đó khen Neymar không ngoan để bảo vệ bản thân mình, Klopp chia sẻ:

"Tôi nghĩ cậu ấy chỉ muốn bảo vệ cho bản thân của mình thôi, tôi rất thông cảm cho điều đó. Neymar vừa trở lại sau quãng thời gian chấn thương khá dài và cậu ấy đã rất thông minh đấy chứ. Mọi người không đặt hoàn cảnh mình vào cậu ấy nên sẽ chẳng bao giờ hiểu, vì các bạn có chấn thương như cậu ấy bao giờ đâu."

Klopp tỏ ra khá thông cảm cho Neymar
Klopp tỏ ra khá thông cảm cho Neymar

"Nhưng đối đầu với chúng tôi, Neymar đừng quá lo nghĩ về chuyện đó. Chúng ta nhập cuộc chỉ để chứng tỏ bản sắc của mình và giành chiến thắng. Tư tưởng triệt hạ người khác hoàn toàn không có trong suy nghĩ của tập thể Liverpool. Chúng tôi sẽ ngăn chặn sự nguy hiểm của Neymar nhung là bằng cách fair play hơn."

Huyền thoại Liverpool hạ thấp Neymar

Trái với sự cảm thông từ phía Jurgen Klopp, huyền thoại Liverpool - John Aldridge đã có những tuyên bố nhằm kêu gọi mọi người để ý đến tiền đạo Brazil với những ngón nghề ăn vạ đã trở thành thương hiệu của mình, ông khẳng định Neymar sẽ chẳng bao giờ vươn tầm đến những Ronaldo, Messi nếu cứ tiếp tục giở những trò trên:

"Tôi đã nghe cậu ta nói rằng Liverpool sẽ không thể lọt vào top 4 mùa này, điều này thật buồn cười. Cậu ta đang dần đánh mất sự tôn trọng của phía chúng tôi. Không như Neymar, cả Cavani và Mbappe đều xứng đáng được tôn trọng."

Huyền thoại Liverpool khuyên đội bóng cảnh giác với Neymar
Huyền thoại Liverpool khuyên đội bóng cảnh giác với Neymar

"Chúng ta cần một trọng tài hết sức công minh vào đêm nay để tránh những trò mèo mà cậu ta có thể gây ra cho Liverpool. Lẽ ra Neymar đã có thể vươn tầm lên với những Messi, Ronaldo, Pele và Maradona trong lịch sử nhưng điều đó sẽ không bao giờ có thể xảy ra nữa."

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019