Nhờ thuyết khách, Barca sắp có bộ đôi sao khủng người Hà Lan

De Jong và De Ligt muốn đến Barca, đó là thông tin được thủ môn người Hà Lan Jasper Cillessen tiết lộ với báo giới.

Barca quan tâm đến De Jong và De Ligt

Barca đang lên kế hoạch nâng cấp đội hình vào tháng 1 năm 2019. Đội chủ sân Camp nou muốn đưa về một trung vệ đẳng cấp như sự thay thế lâu dài cho Pique, họ đã nhắm De Ligt của Ajax. Cầu thủ 19 tuổi đang trưởng thành vượt bậc trong màu áo đội bóng của Hà Lan, anh sở hữu những tố chất của một trung vệ hàng đầu. De Ligt ra mắt đội 1 Ajax từ năm 2017 và tới nay đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Barca quan tâm đến De Jong và De Ligt
Barca quan tâm đến De Jong và De Ligt

Đội chủ sân Camp Nou cũng muốn đưa về thêm một tiền vệ trung tâm đẳng cấp, họ đã nhắm Frenkie De Jong cũng của Ajax. Ngôi sao 21 tuổi là sự tổng hòa của Sergio Busquets và Iniesta, anh vừa có khả năng thu hồi bóng lại vừa có khả năng điều tiết trận đấu và chuyền dài rất tốt. Mùa giải De Jong có tới 7 pha kiến tạo sau 22 lần ra sân ở giải VĐQG Hà Lan.

De Jong và De Ligt đều đang là tương lai của bóng đá Hà Lan, có được hai cầu thủ này đội hình Barca sẽ được nâng cấp đáng kể. Hiện bộ đôi ngôi sao của Ajax đang nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng lớn, Barca chấp nhận chi tới 150 triệu euro để sở hữu hai cầu thủ này.

Cillessen nói về de Jong và De Ligt
Cillessen nói về de Jong và De Ligt

Trong một diễn biến mới nhất, De Jong và De Ligt muốn đến Barca, đó là thông tin được thủ môn người Hà Lan Jasper Cillessen tiết lộ với báo giới: “Những cầu thủ ở ĐT Hà Lan đều muốn đá cho Barca. Tôi không biết quá nhiều về De Jong, nhưng tôi lại biết rất kỹ về De Ligt bởi chơi bóng cùng cậu ấy trong một khoảng thời gian”.

“De Ligt có chuyên môn tốt, tôi đã nói chuyện với cậu ấy về Barca, tôi muốn cậu ấy cập bến Camp Nou. Tôi chưa rõ cậu ấy có ước mơ gì trong tương lai, nhưng xem ra sẽ không đi đâu trong tháng 1 này. Còn về De Jong, cậu ấy là một tiền vệ toàn diện, nhưng cũng như với De Ligt, chuyện chuyển nhượng còn phụ thuộc vào Ajax.”

Nguyễn Huyền
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019