NÓNG: CLB Thanh Hóa mất nguồn đầu tư từ FLC

Tối ngày 15/11, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch tập đoàn FLC đã chính thức xác nhận sẽ ngừng việc bơm tiền vào đội bóng xứ Thanh.

"Phải nên dừng lại, thôi không hoạt động bóng đá nữa từ bây giờ, đó là quan điểm của chúng tôi. FLC đã gửi công văn đến Thanh Hoá đề nghị chấm dứt việc tài trợ, gắn bó với đội bóng đến 3 lần rồi."

"Thanh Hóa vẫn bày tỏ nguyện vọng muốn tập đoàn tiếp tục đồng hành, tài trợ và đầu tư cho đội. Nhưng chúng tôi đã muốn dừng lại, không tiếp tục nữa..."

Đó là phát ngôn được ông Trịnh Văn Quyết tuyên bố vào chiều tối ngày 15/11. Theo chủ tịch FLC, đã có nhiều điều tiếng, khó khăn xảy ra trong 4 năm tập đoàn đầu tư cho bóng đá Thanh Hóa tại sân chơi V-League.

Theo ông Quyết, FLC đã có công văn
Theo ông Quyết, FLC đã có công văn "trả" lại đội bóng cho tỉnh Thanh Hóa.

Theo ông Quyết, dù đã công khai mức chi để đầu tư cho bóng đá Thanh Hóa lên đến 120 tỷ đồng nhưng thành quả thì ít đến mà những rắc rối, điều tiếng lại xuất hiện nhiều thêm với tập đoàn:

"Chúng tôi đã đầu tư đến 120 tỷ cho bóng đá Thanh Hóa và còn phải chịu rất nhiều loại thuế khác cho đội bóng. Chúng tôi đã hết mình vì đội bóng, nhưng có cố gắng cỡ nào thì Thanh Hóa vẫn không thể vô địch V-League. Dù thành tích của đội bóng trong những năm qua vượt trội hơn những năm trước thế nhưng tôi cảm thấy cổ động viên vẫn không hài lòng."

Mùa vừa qua, Thanh Hóa đã giành á quân V.League lẫn Cúp Quốc gia
Mùa vừa qua, Thanh Hóa đã giành á quân V.League lẫn Cúp Quốc gia

"Rất nhiều hành động tài trợ, công ích cho Thanh Hóa. Lẽ ra chúng tôi đáng được ghi nhận với những việc trên, đằng này còn bị mang tiếng là lấy danh nghĩa tài trợ cho bóng đá để được hưởng lợi từ những hoạt động khác ở tỉnh. Vì vậy, chúng tôi quyết định thôi làm bóng đá để bảo vệ thương hiệu cho tập đoàn."

Năm 2015, trước những khó khăn về mặt tài chính. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã cầu cứu tập đoàn FLC, doanh nghiệp đang có những hoạt động kinh tế trên địa bàn tỉnh và đã nhận được cái gật đầu của tập đoàn. Từ đó, bóng đá Thanh Hóa gần như đã thay da đổi thịt dưới bầu sữa từ tập đoàn FLC. Tuy nhiên, với phát ngôn này của chủ tịch tập đoàn Trịnh Văn Quyết, bóng đá Thanh Hoá sẽ lại đối diện vấn đề phát sinh về mặt sống còn trong thời gian sắp tới.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019