NÓNG: Modric chính thức nhận án tù 8 tháng vì tội trốn thuế

Một trong những ứng cử viên cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất FIFA - Luka Modrid đã chính thức thừa nhận việc trốn thuế và lĩnh án 8 tháng tù.

Nhiều tờ báo hàng đầu Tây Ban Nha khẳng định, Luka Modrid đã thừa nhận đã có hành vi trốn thuế và chấp nhận án tù 8 tháng từ tòa án Tây Ban Nha. Tuy nhiên, á quân World Cup sẽ nộp một khoảng tiền phạt để hưởng án treo như trường hợp trước đó của 2 siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trong quá khứ.

Trước đó, vào tháng 11-2017, Nhạc trưởng Real Madrid bị cáo buộc trốn thuế lên đến 783.640 bảng Anh tiền bản quyền hình ảnh trong giai đoạn 2013-2014 thông qua một công ty có trụ sở ở Luxembourg. Công ty được vợ anh quản lý và được đặt tên theo tên con trai của Modric.

Một năm đầy biến động của Modric
Một năm đầy biến động của Modric

Cụ thể, tờ El Mundo tiết lộ tiền vệ người Croatia đã bỏ ra tổng cộng 1,26 triệu bảng đưa sự việc này tránh sự ồn ào và nhanh chóng đi vào quên lãng, bao gồm tiền trốn thuế, tiền phạt (40% giá trị số tiền trốn thuế) và 54.000 bảng để thoát cảnh "chơi bóng trong tù."

Modric rơi vào cảnh ngộ như Marcelo

Trước đó, người đồng đội của Modric tại Real Madrid là hậu vệ trái Marcelo cũng đã dính vào án phạt trốn thuế từ tòa án Tây Ban Nha. Marcelo đã chi ít nhất không dưới 1 triệu euro để thoát cảnh ngồi tù vì những cáo buộc trốn thuế 500.000 euro. Nếu không giải quyết được sự việc, Marcelo có thể sẽ ngồi tù 4 tháng.

Trước Modric và Marcelo, La Liga cũng từng chứng kiến rất nhiều vụ kiện tụng liên quan đến thuế má với các siêu sao ở giải đấu như Messi, Ronaldo, Javier Mascherano, Angel Di Maria. Tất cả những siêu sao trên cuối cùng cũng đều nhận tội và chọn giải pháp đóng phạt để thoát án tù. Sở dĩ các cầu thủ thi đấu ở Tây Ban Nha liên tục bị dính vào những chuyện như thế này là do thuế thu nhập cá nhân ở La Liga có mức cao ngất ngưởng (52%), nên một loạt cầu thủ tìm cách "lách luật".

Vụ việc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các cuộc bầu chọn sau này của Modric
Vụ việc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các cuộc bầu chọn sau này của Modric

Sự việc trên của Modric đã phần nào khiến hình ảnh của anh bị tổn hại không nhỏ trong thời điểm các chuyên gia đang cân nhắc bầu chọn cá nhân xuất sắc nhất cho danh hiệu cá nhân The Best của FIFA, và Quả Bóng Vàng 2018 của France Football. Trước đó, Modric đã vượt Ronaldo để nhận giải Cầu thủ xuất sắc của UEFA.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019