NÓNG: UEFA công bố án phạt đối với Ronaldo

Giới truyền thông Anh Quốc tiết lộ, UEFA đang tiến hành mổ băng phân tích tình huống phạm lỗi của Ronaldo và nhiều khả năng sẽ đưa ra án phạt nhe nhất cho tiền đạo Bồ Đào Nha

Trong trận đấu ra mắt cho Juventus ở đấu trường Champions League - giải đấu mà Ronaldo đang là một tượng đài ở đây với bảng thành tích cá nhân vô cùng đồ sộ. Siêu sao Bồ Đào Nha đã trở thành tâm điểm của trận đấu khi bị vướng vào một tình huống phạm lỗi với cầu thủ bên phía Valencia và nhận thẻ đỏ có phần hơi nặng tay từ trọng tài chính Felix Byrch.

Qúa ức chế sau tình huống phát thẻ của trọng tài, Ronaldo đã bật khóc trước hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện về tình huống phạt thẻ đỏ của trọng tài chính Felix Byrch. Đa phần nhiều người đã đứng về siêu sao Bồ Đào Nha và cho rằng trọng tài người Đức đã sai lầm. Thậm chí, chị gái của Ronaldo còn lên hẳn trang cá nhân của mình để kêu oan cho cậu em trai:

"Đây là một vết nhơ của bóng đá. Tin tôi đi, rồi những người đó sẽ phải trả giá đắt cho hành động hôm nay với em trai tôi. Họ muốn dìm em trai tôi xuống nhưng sẽ không bao giờ họ làm được đâu. Có trời đất chứng giám cho điều đó."

Ronaldo chính là tâm điểm của vòng đấu mở màn Champions League
Ronaldo chính là tâm điểm của vòng đấu mở màn Champions League

Đây là lần đầu tiên Ronaldo bị truất quyền thi đấu tại Champions League, trong 11 lần nhận thẻ đỏ. CR7 từng nhận thẻ đỏ khi còn chơi cho cả Man Utd cũng như Real.

Chắc chắn Ronaldo với chiếc thẻ đỏ của mình sẽ vắng mặt ở trận đấu tiếp theo ở vòng bảng Champions League, nhưng điều mọi người thắc mắc về số phận của siêu sao người Bồ Đào Nha rằng liệu anh ta sẽ nhận án phạt ra sao từ UEFA?

Nguồn tin của ESPN hôm 20/9 cho biết, Ủy ban kiểm soát, đạo đức và kỷ luật của UEFA sẽ họp vào ngày 27/9 để quyết định mức phạt đối với Cristiano Ronaldo. Khả năng lớn là CR7 chỉ chịu án phạt nhẹ nhất là treo giò ở trận đấu tiếp theo gặp Young Boys vì đơn giản, tình huống của Ronaldo rõ ràng không quá nghiêm trọng và chính trọng tài Felix Byrch cũng không kịp quan sát và phải tham khảo trợ lý trọng tài của mình.

Nhiều khả năng Ronaldo sẽ có cơ hội gặp lại đội bóng cũ của mình
Nhiều khả năng Ronaldo sẽ có cơ hội gặp lại đội bóng cũ của mình

Nếu trong trường hợp xảy ra bất ngờ nơi án phạt của Ronaldo, Juventus có thời hạn 3 ngày để kháng cáo. Nhưng với nhiều người tin rằng, Ronaldo sẽ chỉ vắng mặt ở trận đấu tiếp theo gặp Young Boys và nhiều khả năng sẽ có cơ hội đối đầu với đội bóng cũ Man Utd vào ngày 23/10 và 7/11.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019